Hành lang vào Aleppo của phiến quân sắp bị chặn đứng

[ad_1]

Xe tăng quân đội chính phủ Syria tại Aleppo

Xe tăng quân đội chính phủ Syria tại Aleppo

Nguồn tin quân sự tại địa phương cho hay, chỉ trong ngày 22/8, 35 chiến đấu cơ, cùng 21 trực thăng thuộc biên chế Không quân Nga đã thực hiện 56 đợt không kích nhằm vào các vị trí của nhóm Jeish al-Fatah ở thành phố Aleppo khiến nhiều tay súng cực đoan bỏ mạng ở Tal Al-Senowbarat, Al-Qarasi, Al-Mansoura. Ngoài ra, nhiều xe trang bị súng máy của nhóm phiến quân ở phía nam Tòa nhà học viện quân sự và Dự án nhà ở 1070 cũng đã bị phá hủy hoàn toàn.

Các báo cáo sáng ngày 22/8 cho biết, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria dẫn đầu bởi Đại tá Soheil, cùng với các đơn vị quân tình nguyện Hezbollah bắt đầu phát động đợt tấn công ở phía đông nam đồi Al Hamdaniya, và phía tây nhà máy xi măng thuộc Aleppo. Tại đây, quân chính phủ và đồng minh đã phá vỡ được trận địa phòng thủ của Jeish al Fatah, hơn 60 tay súng cực đoan bị tiêu diệt và nhiều tên khác bị thương.

Các hoạt động càn quét phiến quân của quân đội Syria vẫn tiếp tục được đẩy mạnh tại khu vực Học viện quân sự ở Tây Nam Aleppo.

Nếu các lực lượng vũ trang Syria xóa sổ được hoàn toàn phiến quân ở khu vực này, hành lang hẹp được mở để vào Aleppo sẽ bị chặn đứng.

Theo

PetroTimes