Khả năng Thường bị rối loạn tiền đình ở dân công sở

Ví như trước đây Thường bị rối loạn tiền đình thường gặp ở người lớn tuổi, thì nay có xu thế tiến công cả ở số lượng người trẻ, đặc thù là giới văn phòng.

Theo Medlineplus, tiền đình là một bộ phận phức tạp nằm ở phía sau ốc tai hai bên, có vai trò điều chỉnh thăng bằng tư thế và một số kết hợp cử động mắt, đầu, thân mình. Rối loạn tiền đình gây ra trạng thái mất thăng bằng lúc đổi thay tư thế làm cho bệnh nhân bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng loạng choạng dễ té ngã.

Ai dễ Bị rối loạn tiền đình?
Trước đây, Thường bị rối loạn tiền đình được xem như căn bệnh chỉ ‘dành’ cho tuổi trung niên và người lớn tuổi, nhưng hiện giờ , phần nhiều người trẻ tuổi đặc biệt là giới văn phòng than phiền Bị rối loạn tiền đình, có trường hợp nặng phải nhập viện cấp cứu. Theo lý giải của một vài chuyên gia y tế, cội nguồn giới văn phòng có khả năng mắc Thường bị rối loạn tiền đình rất cao là vì làm việc trong môi trường nhiều áp lực , ít đi lại , tần số cao xúc tiếp với máy vi tính, phòng lạnh kín nên cột sống vùng cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày làm co thắt động mạch cột sống thân nền, dẫn tới Rối loạn điều hòa máu lên não. dù vậy , môi trường ô nhiễm, thời tiết chuyển mùa, thực phẩm nhiễm độc, tâm lý bít tất tay … cũng là một vài đặc tính làm gia tăng tình trạng bệnh này.

 

Người bệnh có thể phát hiện Rối loạn tiền đình
Thông thường , người Thường bị rối loạn tiền đình dễ ra mồ hôi tay, chóng mặt, nhức đầu, hay quên, buồn nôn, Thường bị rối loạn giấc ngủ. Không chỉ dừng lại ở một số cơn chóng mặt, buồn nôn, nhiều trường hợp còn gặp phải biểu hiện đáng sợ hơn, như nằm ngủ chỉ được một tư thế , sáng sớm thức giấc chẳng thể ngồi dậy nổi, mở mắt ra thấy mọi thứ đều quay cuồng, đầu nặng trĩu như đeo đá, sợ tiếng động, ánh sáng… Người Rối loạn tiền đình có nguy cơ đột quỵ cao, nhất là trường hợp đi kèm một số bệnh tiểu đường, cao huyết áp , tim mạch.

Chế độ ăn cho người Thường bị rối loạn tiền đình
Theo khuyến cáo của một vài chuyên gia , ngoài việc điều trị bằng thuốc, người Bị rối loạn tiền đình cần bổ sung đủ chất lỏng trong chế độ ăn hằng ngày. vào một số ngày thời tiết oi bức hay khi tập dượt thể thao nên uống thêm nước nhằm mục đích là bù lại lượng nước đã mất. Tránh một vài loại dinh dưỡng và đồ uống có đường và muối cao. hạn chế một vài loại đồ ăn và đồ uống có chứa caffein. Tránh một vài tác nhân gây đau đầu, chẳng hạn : thức ăn chứa axit amin có tên tyramine (như rượu nho đỏ, gan gà, thịt hun khói, sữa chua, chuối, trái cây có múi, quả sung, phô mai chín, một vài loại hạt…).