Sự thật kinh hoàng về bàn chải đánh răng bẩn

Theo Medicinet, bàn chải đánh răng là nơi ẩn chứa của hơn 100 triệu loại vi trùng khác nhau, bao gồm cả E.coli và Staphylococci, một số nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester Anh cho thấy .

Trường ĐH Alabama tại Birmingham cũng chỉ ra rằng, một vài vi rút có trong phân cũng được tìm thấy trong bàn chải đánh răng. Nghe thật rùng mình, nhưng không cần phải có phải hoảng sợ bởi trong khoang miệng của mỗi người cũng chứa đầy những vi rút . Theo các nhà khoa học, có tới hàng trăm loại vi khuẩn tồn tại trong miệng chúng ta mỗi ngày, nhắc cả một số mảng bám – thứ mà chúng ta nỗ lực loại bỏ bằng biện pháp chải răng, cũng được coi là một loại vi rút .
Thế nhưng, chớ lo ngại trừ phi vi khuẩn trong khoang miệng bị mất cân bằng . Vậy nên , để có thể không rước bệnh tới thân, cần nằm lòng một vài quy tắc sau:

Đừng đánh răng ở gần bồn cầu
Trong nhà tắm, bồn cầu thường được sắp xếp rất gần với bồn rửa mặt. Mỗi lần giật nước (sau lúc đi vệ sinh xong), vi trùng sẽ được giải phóng và bay vào không khí. Và chẳng người nào muốn lượng vi rút này dính tới bàn chải. Do đó , tốt nhất nên để có thể bàn chải đánh răng càng xa bồn cầu càng tốt, nếu được, có thể cất trong tủ đựng thuốc. Và nên nhớ, luôn đóng nắp bồn cầu trước lúc xả nước nhằm mục đích là phòng tránh sự truyền nhiễm của vi khuẩn .
.

Luôn vệ sinh ống đựng bàn chải
Ống đựng bàn chải cũng có khả năng làm vi trùng lây truyền tương tự như việc giật nước trong bồn cầu. Một nghiên cứu của đơn vị Vệ sinh đất nước tại Anh cho hay ống đựng bàn chải là món đồ gia dụng có số lượng vi khuẩn nhiều thứ 3 (sau mút rửa chén và bồn rửa trong nhà bếp). vì thế nên , hãy nhớ tần số cao vệ sinh sạch sẽ ống đựng bàn chải để loại bỏ vi rút .

nhiều lần thay bàn chải đánh răng
Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến cáo nên thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng/lần, hoặc thường xuyên hơn, đặc biệt ví như thấy lông bàn chải bị cùn hoặc bạn bị ốm hay hệ miễn nhiễm bị suy giảm. Với một số loại bàn chải đánh răng tự động, cũng cần thay tần suất cao như với bàn chải thông thường . Riêng bàn chải đánh răng con nít cần được thay tần số cao hơn bàn chải đánh răng của người lớn.