Mặc áo ngực thể thao không vừa gây hại cho cổ, ngực và lưng

Phái yếu mặc áo ngực thể thao không đúng kích cỡ không chỉ gây đau cổ, ngực, và lưng mà còn gây hại những dây chằng bên trong vú.

Qua thời kì này có khả năng dẫn tới ngực chảy xệ hay vết rạn, theo một vài bác sỹ sức khỏe tại Anh.
Đây là kết quả nghiên cứu quy mô quốc tế với 10.000 phái đẹp tham dự và do nhãn hàng đồ lót Triumph International ứng dụng , cho biết gần 2 /3 chị em mặc sai kích thước của áo ngực.
Trong số một vài phụ nữ này, gần 1/3 thừa nhận vẫn sắm dòng áo lót mà họ muốn sắm mặc dầu biết nó không liên quan bởi màu sắc, kiểu dáng , hoặc hấp dẫn của cái áo ngực đã thu hút họ.

 

Jen Bandier, người sáng lập của đơn vị bán lẻ đồ lót Bandier, cho thấy rất sửng sốt lúc biết rằng một vài viên chức của mình không mặc đúng loại áo ngực thể thao.
Trong thời gian tập thể dục, tương trợ ngực tốt là điều rất quan trọng bởi tập thể dục làm tăng thêm bao tay lên mô vú. Một lúc một số thương tổn mô đạt đến một điểm nhất định, những mô sẽ không thể bình phục .
Ngực được liên kết với nhau bởi những mô mỡ và dây chằng, và giả dụ sức căng trong vận động của ngực càng căng thì ngực chẳng thể hồi phục . Nó có thể làm cho ngực chảy xệ và chấn thương gây đớn đau mô vú, theo Febin Melepura, bác sỹ đau tại Viện y học thể thao và đau Stanford ở New York (Mỹ) nói với Daily mail online.

Một chiếc áo ngực hợp khuôn ngực có lẽ sẽ tốn kém. tuy nhiên là , một vài chuyên gia đều đồng ý rằng chúng sẽ giúp hỗ trợ ngực. Theo Reebok – nhãn hàng đồ thể thao của Mỹ, chị em Mỹ chi khoảng 20-30 USD (khoảng 460.000 – 690.000 đồng) mỗi mẫu áo ngực thể thao.
dù rằng thực tế rằng cái áo ngực họ tậu không vừa ngực của họ nhưng họ vẫn tránh chi tiêu tiền đến một mẫu áo ngực thể thao tốt.
Theo bà Danny Koch, chủ sở hữu cửa hàng đồ lót Town ở New York, phái đẹp không nên mặc áo ngực hơn 100 lần vì chất lượng và chức năng hỗ trợ của chúng bị ảnh hưởng bởi nước hoa, mồ hôi, và giặt giũ.
Lisa Ndukwe, nhà ngoài mặt cao cấp của nhãn hiệu đồ thể thao Sweaty Betty, nói không có gì quan trọng bằng việc một chiếc áo ngực hỗ trợ với mức độ tác động tức thì . Ngực chảy xệ không do kích thước của vú, nhưng do chừng độ thiệt hại trong mô vú.
vì vậy , phụ nữ nên chọn cho mình một chiếc áo ngực thể thao tốt và hợp lý với kích cỡ khi tập thể dục hoặc chạy bộ, và hẳn nhiên là sẵn sàng vứt bỏ chúng kịp thời lúc đã sử dụng được 100 lần.