Cách chữa ngứa bộ phận sinh dục nam

 

Ngứa dương vật là một cảm giác đòi hỏi được gãi theo bản năng. Tuy nhiên, ngứa ở dương vật khác với cảm giác ngứa ở những bộ phận khác trên cơ thể bởi dương vật là bộ phận nhạy cảm và ẩn chứa nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu có dấu hiệu bị ngứa. Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng khó chịu này, cách chữa ngứa bộ phận sinh dục nam như thế nào? Bác sỹ Hà Văn Hương, chuyên khoa nam học của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ trả lời giúp chúng ta về vấn đề này.

Khi bị ngứa ở bộ phận sinh dục, nam giới thường tỏ ra sốt ruột, bức bối trong người. Như anh Tr.N( 32 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Tôi không thể ngồi im một chỗ, càng không thể tập trung công việc vì dương vật quá ngứa ngáy. Lúc nào tôi cũng chỉ muốn cho tay vào gãi để thỏa cơn ngứa này thôi.”

Nặng nề hơn, anh H(25 tuổi, Long An) giãi bày: “Tôi bị mụn rộp sinh dục, thời gian này dương vật lúc nào cũng nổi mụn nước và ngứa ngáy. Tôi rất khó chịu nhưng bác sỹ nói tôi không được động vào nên cả ngày tôi cứ bứt rứt đứng ngồi không yên. Chỉ mong việc điều trị bệnh này sớm kết thúc.”

Ngứa ở bộ phận sinh dục nam có lẽ là điều khó chịu thầm kín nhất mà nam giới không thể chia sẻ cùng ai. Vì vậy, rất nhiều người thay vì đến cơ sở y tế lại tự mình tìm cách chữa ngứa ở bộ phận sinh dục. Một số người ra hiệu thuốc mua thuốc về bôi, một số người lại dùng vài biện pháp dân gian như rửa nước muối,…trong khi thực tế các biện pháp này không thể đem lại hiệu quả, thậm chí khiến bệnh tình nguy cấp hơn.

Do đó, bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, cách chữa ngứa bộ phận sinh dục nam phải căn cứ sau khi có kết quả khám, biết rõ bệnh nào gây nên tình trạng này và ngoài biểu hiện ngứa, bộ phận sinh dục còn có biểu hiện nào khác không.

Theo đó, cách chữa ngứa bộ phận sinh dục phải phụ thuộc theo phác đồ của từng bệnh riêng. Nếu dương vật bị ngứa do vệ sinh chưa sạch sẽ, người bệnh cần chú ý chăm chỉ vệ sinh hơn, nếu do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, viêm bao quy đầu thì cần chú ý ngừng quan hệ, điều trị theo phương pháp của bác sỹ, còn nếu do các bệnh lý hẹp/dài bao quy đầu khiến dương vật bị ngứa thì người bệnh nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để chấm dứt tình trạng ngứa.

Bên cạnh cách chữa ngứa bộ phận sinh dục nam do bác sỹ chỉ định, người bệnh cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây để sớm khắc phục, chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh:

– Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, dùng bao cao su để tránh viêm nhiễm cũng như tránh thai ngoài ý muốn.

– Vệ sinh dương vật sạch sẽ, chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Dùng nước sạch để tắm giặt, chú ý không mặc quần lót khi còn ẩm hoặc chất liệu không phù hợp với da.

– Nên ngừng sử dụng xà phòng, xà bông tắm nếu có dấu hiệu bị dị ứng.

– Nếu bị viêm nhiễm, cần phải điều trị triệt để và kiêng quan hệ tình dục.

– Hạn chế tối đa các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để biết rõ hơn về cách chữa ngứa bộ phận sinh dục nam. Với kinh nghiệm, kĩ năng làm việc và trình độ chuyên môn cao, các bác sỹ sẽ tìm ra nguyên nhân gây ngứa đầu dương vật và giúp bạn sớm khắc phục tình trạng này.

Ngứa ở bộ phận sinh dục tuy không phải triệu chứng nguy hiểm nhưng những bệnh lý xung quanh nó lại đe dọa không nhỏ tới chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản của bạn, vì vậy hãy chủ động chăm sóc sức khỏe của “cậu nhỏ” trước khi phải gánh chịu những hậu quả không đáng có.