Chat Yahoo Messenger cũ sẽ bị “khai tử” từ 5/8

[ad_1]

Sau hơn 18 năm tồn tại, ứng dụng chat Yahoo Messenger cũ sắp tới sẽ được Yahoo cho “nghỉ hưu”. Theo công bố của hãng trên website chính thức, Yahoo cho biết hãng sẽ đóng cửa ứng dụng Messenger cũ từ ngày 5/8/2016. Ứng dụng này ra mắt từ năm 1998 dưới cái tên khá lạc hậu là “Yahoo Pager”. Đến hồi cuối năm ngoái, Yahoo đã cố gắng “làm mới” Messenger bằng một phiên bản hiện đại hơn nhằm cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin đang “làm mưa làm gió” hiện nay như Facebook Messenger, Whatsapp, hay Viber. 

Giao diện cửa sổ chat của ứng dụng Yahoo Messenger cũ. 

Với công bố mới của Yahoo, sau ngày 5/8, bất kỳ ai đang sử dụng phần mềm Messenger cũ sẽ không thể đăng nhập và gửi tin nhắn được nữa. Các ứng dụng bên thứ ba được xây dựng dựa trên API của Yahoo cũng sẽ bị ngừng hoạt động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải về Yahoo Messenger phiên bản mới trên App Store và Google Play.

Dù đã có phiên bản mới này, thế nhưng có một vài bộ phận người dùng vẫn trung thành với phần mềm Yahoo Messenger cũ, đặc biệt là người dùng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo Bloomberg, các thương gia bán dầu cũng là những người vẫn đang trung thành với sản phẩm này. Họ dùng ứng dụng “cũ kỹ” này của Yahoo để đấu giá và “tán phét” về giá cả hàng hoá. Tuy nhiên, có vẻ như lượng khách hàng trung thành này không đủ lớn để thuyết phục Yahoo tiếp tục hỗ trợ Messenger. Công ty cũng đã giải thích về lý do đóng cửa trên website như sau: 

Dù vẫn cho phép người dùng sử dụng cả Messenger phiên bản cũ lẫn mới, chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng chuyển sang Yahoo Messenger phiên bản mới bởi Yahoo không còn hỗ trợ nền tảng cũ từ ngày 5/8/2016. Chúng tôi sẽ tập trung và nỗ lực phát triển ứng dụng mới của mình để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.