Ca “vượt cạn” kỳ diệu của sản phụ bị thương sau trận không khích ở Syria

[ad_1]

Đứa trẻ được hạ sinh sau khi sản phụ Mayissa bị thương do trúng bom ở Syria (Ảnh cắt từ clip)

Đứa trẻ được hạ sinh sau khi sản phụ Mayissa bị thương do trúng bom ở Syria (Ảnh cắt từ clip)

NBC News ngày 19/8 đưa tin, sản phụ Mayissa ở thành phố Aleppo, Syria đang trên đường tới bệnh viện để chuẩn bị sinh nở thì bất ngờ bị trúng bom do máy bay trong một trận không kích nã xuống. Người phụ nữ này sau đó bị gãy cả tay và chân, trong khi một mảnh bom găm vào bụng cô. Các bác sĩ ban đầu cho rằng đứa bé trong bụng cô sẽ không thể qua khỏi sau những thương tổn nặng nề trên cơ thể người mẹ.

Bước vào phòng cấp cứu, các bác sĩ ngay lập tức tìm cách gắp những mảnh bom còn sót lại trên cơ thể sản phụ trước khi tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để đưa thai nhi ra ngoài, mặc dù biết rằng hy vọng sống sót của em bé là không cao. Sau khi đứa bé được đưa ra, một người trong kịp mổ lên tiếng hỏi: “Tim bé có đập không”.

“Không. Không đập. Tôi rất tiếc”, một người khác trả lời.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn không bỏ cuộc, thay vào đó tìm mọi cách để hồi phục nhịp tim cho đứa trẻ và cứu sống cả hai mẹ con. Khoảng vài phút sau đó, điều kỳ diệu đã bất ngờ xảy ra khi đứa trẻ bắt đầu cất tiếng khóc đầu tiên sau những nỗ lực của các bác sĩ. Lúc này, bầu không khí nặng nề trong căn phòng không còn nữa.

“Đó là âm thanh mãnh liệt hơn tất cả mọi điều”, nhà báo Matt Frei của kênh Channel 4 News nói. “Tiếng khóc đó mạnh mẽ hơn cả tiếng khóc thương những nạn nhân thiệt mạng mỗi ngày tại Aleppo”.

“Chiến tranh gần như đã chấm dứt cuộc sống của đứa trẻ trước khi cho em cơ hội để bắt đầu. Nhưng chiến tranh sẽ vẫn tiếp tục là người đồng hành cùng em và định hình thế giới mà em sắp bước vào”, Frei nói thêm.

Thành Đạt

Theo NBC News