Ánh sáng làm tăng thèm muốn tình dục đàn ông gấp 3 lần

Giáo sư Andrea Fagiolini, người thực hiện nghiên cứu với những đồng nghiệp tại Đại học Siena (Ý), cho hay : Sau khi điều trị tiếp xúc với ánh sáng, điểm thỏa mãn tình dục của nam giới trên 40 tuổi tăng hơn gấp 3 lần.

Một nghiên cứu mới vừa được ban bố dù có quy mô nhỏ nhưng mở ra tia hy vọng mới cho phái mạnh tuổi trung niên thiếu thèm muốn tình dục, theo Daily Mail ngày 19.9.
Theo nghiên cứu, nồng độ testosterone của phái mạnh tăng lên và giúp họ cảm thấy chấp nhận về tình dục nhiều hơn sau lúc tần số cao xúc tiếp với ánh sáng được sử dụng để điều trị trầm cảm theo mùa.
Nghiên cứu này được lấy cảm hứng từ nghiên cứu trước đây cho hay nam giới có thèm muốn tình dục biến động theo mùa, và giảm trong các tháng mùa đông do không có ánh sáng nhiều.

Giáo sư Andrea Fagiolini, người vận dụng nghiên cứu với một số đồng nghiệp tại Đại học Siena (Ý), cho hay : “Sau lúc điều trị tiếp xúc với ánh sáng, điểm thỏa mãn tình dục của đàn ông trên 40 tuổi tăng hơn gấp 3 lần”.

Một số nhà nghiên cứu cũng ghi nhận nồng độ testosterone tăng cao ở một số đấng mày râu được chữa trị ánh sáng, tăng từ 2 ,1 nanogram trên mỗi ml lên 3,6 ng/ml sau hai tuần, trong khi các hàng ngũ tiếp xúc với ánh sáng thấp cho hay không có sự thay đổi đáng kể .

Ông Fagiolini cho hay liệu pháp ánh sáng có thể làm việc bằng cách ức chế tuyến im ở não để có thể tăng cường cung ứng testosterone, nhưng có khả năng có một vài tác dụng lên một vài nội tiết tố khác. Do đó , cách này chưa được khuyến cáo sử dụng lâm sàng cho đến khi có nghiên cứu quy mô lớn.