Tiểu nhiều ở nam giới và cách điều trị

Tiểu nhiều ở nam giới và cách điều trị

Thông thường mỗi người nói chung, nam giới nói riêng sẽ đi tiểu khoảng 7 lần mỗi ngày, vì vậy nam giới cần phải hết sức lưu ý nếu bạn đi tiểu nhiều hơn vậy. Vậy tình trạng tiểu nhiều ở nam giới là do đâu và cách điều trị nó như thế nào?

Nguyên nhân gây tiểu nhiều ở nam giới

Tiểu nhiều gây nên không ít những tác động đến công việc, đời sống sinh hoạt hàng ngày của những đấng mày râu. Nếu như đi tiểu nhiều là do uống nhiều nước, tuổi tác (những người lớn tuổi)… thì không có gì quá đáng lo ngại. Tuy nhiên, theo các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế thì tình trạng đi tiểu nhiều ở nam giới cũng có thể là biểu hiện cảnh báo một số những bệnh lý nguy hiểm như:

-Viêm bàng quang:là một trong những bệnh về viêm hệ thống tiết niệu mà nam giới thường gặp phải. Khi bị mắc bệnh, người bệnh ngoài biểu hiện tiểu nhiều, còn có thể kèm theo những triệu chứng như tiểu buốt, thậm chí là đi tiểu ra máu…

– Phì đại tuyến tiền liệt: khi bị mắc bệnh này, người bệnh ngoài biểu hiện đi tiểu nhiều thì còn thấy buồn tiểu nhưng khi tiểu lại tiểu không hết, hay đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm, nhưng lượng nước tiểu mỗi lần rất ít….

-Ngoài những bệnh lý đã nêu ở trên, thì những người bị mắc bệnh đái tháo đường,… cũng có thể chính là nguyên nhân gây nên tình trạng đi tiểu nhiều ở nam giới.

Cách điều trị tiểu nhiều ở nam giới

Những nam giới khi thấy bản thân có biểu hiện tiểu nhiều thì nên cẩn trọng, do nó tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Nguy hại hơn nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn, nếu là do những bệnh lý trên gây nên mà không được điều trị kịp thời.

Hơn nữa, có không ít nguyên nhân có thể gây nên tình trạng tiểu nhiều ở nam giới, vì vậy những đấng mày râu khi có biểu hiện này nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và tìm ra nguyên nhân. Sau đó bác sĩ mới có thể chỉ định phương pháp điều trị sao cho hiệu quả, nhanh chóng (nếu bị mắc bệnh).

Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, và những chỉ dẫn của bác sĩ, uống đúng thuốc, đủ liều, đúng thời gian quy định…Tuy nhiên, bạn được điều trị bằng thuốc gì, thời gian sử dụng là bao lâu, liều lượng ra sao thì còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh ở từng người. Bạn cũng cần điều trị đến nơi đến chốn, tuyệt đối không được phép ngừng điều trị giữa chừng khi chưa được sự tư vấn cho phép của bác sĩ, chuyên gia. Đó là một số những khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà bạn cần lưu ý.