5 loại ung thư thường gặp ở nam giới

Ung thư được xem là một trong những tác nhân gây tử vong bậc nhất bây giờ . Theo thông tin tổng hợp trên Medical Daily dưới đây là những loại ung thư phái mạnh nên biết nhằm mục đích là bảo vệ mình.

Ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư có nguy cơ cao nhất đối với phái mạnh . Theo Hiệp hội ung thư Mỹ cứ 7 người phái mạnh thì sẽ có 1 người được chẩn đoán mắc chứng ung thư này.
Ung thư tuyến tiền liệt là lúc một số tế bào trong tuyến tiền liệt khởi đầu phát triển một cách không kiểm soát được. tuy thế , một số đặc tính như lịch sử bệnh án trong vợ chồng , tuổi tác hay chế độ ăn uống thiếu lành mạnh cũng là tác nhân dẫn tới nguy cơ mắc loại ung thư này.

Ung thư phổi
Cứ khoảng 14 người đàn ông thì sẽ có 1 người mắc ung thư phổi, kết quả này bao gồm ở cả người hút cũng như không hút thuốc lá. tuy nhiên là , người hút thuốc lá chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.
Theo LungCancer.org, ung thư phổi xuất hiện bởi sự vững mạnh không kiểm soát được của các tế bào dị kì tại một trong 2 lá phổi. lúc một vài tế bào này phát triển, nó sẽ hình thành nên khối u và can thiệp vào chức năng hoạt động của phổi, trong đó có việc cung cấp oxy cho toàn bộ cơ thể qua đường máu.
Ung thư đại trực tràng
Ung thư ruột kết và ung thư trực tràng thường xuất hiện cùng nhau và được gọi là ung thư đại trực tràng. Đây là loại ung thư phổ thông thứ 3 được chẩn đoán ở phái mạnh với tỷ lệ mắc bệnh là 1/21.
Loại ung thư này thường bắt nguồn ở trực tràng, với sự tăng lên về kích thước ở cuối phần ruột già , gần khu vực hậu môn . Đây cũng được xem là loại ung thư khó đưa ra cách chữa , vì tế bào ung thư không chết một cách thường nhật mà tiếp diễn phân chia, phát triển. Khám sức khỏe định kỳ, tập thể dục nhiều lần , để ý tới chế độ ăn uống sẽ phần nào giúp giảm bớt nguy cơ mắc ung thư.

Ung thư bàng quang
Ung thư bọng đái chiếm khoảng 5% trong số những loại ung thư thường gặp ở phái mạnh , theo số liệu Thống kê tại Mỹ. Khoảng 9/10 người bị ung thư loại này đều trên 55 tuổi.
Ung thư bàng quang phát triển tương đối phức tạp. các tế bào ung thư có khả năng truyền nhiễm qua niêm mạc vào tường cơ của bóng đái , đến những hạch bạch huyết và một vài cơ quan khác trong vùng xương chậu, gây ra vấn đề nghiêm trọng với thận và chức năng ruột, hoặc những cơ quan khác trong cơ thể như gan và phổi.

Ung thư da
Ung thư da có khả năng xảy ra ở cả nam và chị em , nhưng tỷ lệ mắc bệnh ở đàn ông vẫn cao hơn. nguy cơ ung thư da ác tính được chẩn đoán trong độ tuổi nhàng nhàng là 63. tuy vậy , ngày nay bệnh này cũng khởi đầu phổ thông ở những người trẻ trong khoảng 15 – 39 tuổi.

Ung thư da phát sinh trong khoảng da do sự phát triển của các tế bào thất thường , có khả năng thâm nhập , lây lan đền một số bộ phận khác cả thân thể . Tránh xúc tiếp tần suất cao , trực tiếp, trong tương lai với ánh nắng mặt trời, dùng kem chống nắng hoặc mặc quần áo có khả năng bưng bít là lời khuyên để đề phòng nguy cơ ung thư da.