Sau sự cố an ninh mạng, Vietnam Works nâng tính bảo mật cho hệ thống

[ad_1]

Dù cho biết đang làm việc để đảm bảo hệ thống đạt được những tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, song Vietnam Works cũng khuyến nghị các khách hàng thay đổi mật khẩu tài khoản.

Thông tin mới được Công ty tuyển dụng trực tuyến Vietnam Works (Vietnamworks.com) gửi tới tất cả người dùng cho hay, gần đây đã có một vụ việc về an ninh mạng của một vài trang web con liên quan đến VietnamWorks.

“Vietnam Works xin xác nhận một lần nữa rằng cơ sở dữ liệu của 4 triệu người dùng đều an toàn. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng những thông tin chưa được làm rõ trên báo chí và mạng xã hội gần đây có thể khiến bạn lo lắng. Vì thế, chúng tôi đang tăng cường các biện pháp an ninh mạng để đảm bảo những nỗ lực xâm nhập dữ liệu trong tương lai sẽ bị ngăn chặn”, email của Vietnam Works nêu.

Bên cạnh đó, trang web chuyên về việc làm này cũng cập nhật cho các khách hàng những thông tin mới nhất về sự cố an ninh mạng ngày 2/11/2016.  Theo đó, cùng với việc đảm bảo rằng tất cả mật khẩu đều đã được mã hóa trong cơ sở dữ liệu của Vietnam Works, đơn vị cũng cho biết trong hôm nay, 4/11, Vietnam Works loại bỏ việc gửi email xác nhận sau đăng ký có chứa thông tin mật khẩu dạng chữ.

Khẳng định đơn vị mình đang làm việc để đảm bảo hệ thống đạt được những tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, email của Vietnam Works gửi các khách hàng cũng cho biết, bộ phận pháp chế của Vietnam Works đang liên hệ để phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý cần thiết liên quan đến việc tấn công an ninh mạng vào bất kì trang web nào của Vietnam Works.

Tuy nhiên, để người dùng an tâm hơn với tài khoản của mình trên hệ thống của Vietnam Works, đơn vị này cũng đã gợi ý đồng thời hướng dẫn các khách hàng cách thức thay đổi mật khẩu tài khoản Vietnam Works.

Trước đó, tối ngày 2/11 vừa qua, như ICTnews đã thông tin, nguồn tin từ Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT cho biết vào chiều ngày 2/11/2016, trang web tuyển dụng và tìm việc quy mô lớn của Việt Nam – Vietnamworks.com đã bị tin tặc tấn công và truy cập cơ sở dữ liệu thông tin thành viên. Đồng thời, Cục An toàn thông tin cũng đã đưa ra khuyến nghị các khách hàng của Vietnam Works nên tiến hành thay đổi mật khẩu, kể cả mật khẩu dùng chung giữa tài khoản Vietnam Works và các hệ thống khác.


Trả lời ICTnews vào chiều qua, ngày 3/11/2016, đại diện truyền thông của Vietnam Works cho biết, trang web bị tấn công là trang đăng ký tham gia hội thảo tại địa chỉ seminar.Vietnamwork.com và trang web này không tích hợp tài khoản Vietnam Works, cũng không nằm trong máy chủ Vietnam Works, hoàn toàn tách biệt với Vietnamworks.com.

“Do đó, mọi hoạt động trên trang web seminar.Vietnamwork.com là độc lập và không ảnh hưởng đến website tuyển dụng trực tuyến Vietnamworks.com”, đại diện truyền thông của Vietnam Works nhấn mạnh.

Đại diện truyền thông của Vietnam Works cũng đã khẳng định, 4 triệu người dùng trên VietnamWorks.com hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì từ cuộc tấn công ngày  2/11/2016; hoàn toàn không có việc lộ mật khẩu và username trên cả 2 website seminar.Vietnamwork.com  và Vietnamworks.com.

Cũng theo vị đại diện truyền thông này, trang seminar.Vietnamwork.com  không yêu cầu mật khẩu do chỉ là trang đăng ký sự kiện. Còn trang Vietnamworks.com mặc dù có yêu cầu mật khẩu nhưng tính an ninh rất cao.

“Các thành viên của Vietnam Works luôn được hưởng chế độ bảo mật an ninh tài khoản chất lượng nhất. VietnamWorks đã hoạt động 14 năm nay với 4 triệu thành viên đăng ký nên việc bảo mật tài khoản người dùng là một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty. Vấn đề trên trang web seminar.Vietnamwork.com đã được chúng tôi giải quyết ngay trong ngày 2/11/2016”, đại diện Vietnam Works cam đoan.