Biểu hiện viêm tinh hoàn

Biểu hiện viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh lý về tinh hoàn mà nam giới thường gặp phải.Việc điều trị viêm tinh hoàn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nếu như bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Để làm được điều đó những đấng mày râu cần nắm rõ được những biểu hiện của viêm tinh hoàn. Vậy những biểu hiện viêm tinh hoàn mà nam giới thường gặp phải là gì?

Biểu hiện viêm tinh hoàn

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết rằng, có 2 dạng viêm tinh hoàn đó là viêm tinh hoàn cấp tính và mãn tính. Nam giới có thể phần nào nhận biết bản thân đang ở giai đoạn bệnh nào dựa vào những triệu chứng của bệnh.

-Biểu hiện của viêm tinh hoàn cấp tính

Nam giới bị viêm tinh hoàn ở giai đoạn này sẽ thường có một số những biểu hiện như: tinh hoàn đau, phù nề, mào tinh sưng to, da bìu đỏ… Ngoài ra người bệnh cũng có thể đi tiểu thấy ra máu, cơ thể sốt cao, ớn lạnh,…

Những triệu chứng của bệnh thường xuất hiện trong 1- 2 ngày và có xu hướng ngày một nặng hơn. Việc điều trị sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nếu nếu bệnh được phát hiện khi ở giai đoạn này.

-Biểu hiện của viêm tinh hoàn mãn tính

Nam giới bị viêm tinh hoàn cấp tính mà không được phát hiện, điều trị kịp thời bệnh sẽ có nguy cơ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ thấy có biểu hiện tinh hoàn sưng nhẹ, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ nếu bạn bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần tinh hoàn còn có biểu hiện xơ cứng …

Địa chỉ điều trị viêm tinh hoàn

Khi nam giới thấy bản thân có những biểu hiện đã nêu trên, bạn không nên chủ quan,lúc này bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám điều trị (nếu mắc bệnh). Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy trong khám, điều trị viêm tinh hoàn cũng như những một số bệnh nam khoa khác mà bạn có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn.

Tại phòng khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra để xác định nguyên nhân bệnh là gì, mức độ bệnh ra sao (cấp tính hay mãn tính), nguyên nhân gây bệnh là gì… Sau đó bác sẽ sẽ tiến hành tư vấn, chỉ dẫn cách điều trị sao cho hiệu quả, nhanh chóng, và tối ưu nhất. Một số phương pháp chữa viêm tinh hoàn hiệu quả bao gồm:

-Những người bị viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn sẽ được bác sĩ chỉ đị điều trị chủ yếu bằng kháng sinh đặc hiệu tuỳ theo từng loại vi khuẩn gây bệnh. Loại thuốc mà bạn sử dụng là thuốc gì, liều lượng, thời gian sử dụng ra sao bạn cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

-Những trường hợp bị viêm tinh hoàn virus (vius quai bị) việc chữa trị chủ yếu là

giảm đau tại chỗ bằng cách đắp ấm vùng sưng, giảm đau toàn thân và hạ sốt. Mặc

quần lót nâng tinh hoàn để giảm đau, nghỉ ngơi là chủ yếu, hạn chế vận động.

Dùng corticoid đúng liều, (theo chỉ định của bác sĩ khoa)  quan trọng nhất là dùng

liều cao trong những ngày đầu sau đó giảm dần trong 7-10 ngày.

– Ngoài ra việc kết hợp điều trị Đông- Tây y là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong điều trị bệnh viêm tinh hoàn. Thuốc Đông y giúp cho cơ thể người bệnh nâng cao sức đề kháng, sức khỏe người bệnh sớm được phục hồi, hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả….