Nỗi niềm khó nói sau “chuyện ấy “

Chẳng hề lúc nào cũng là cảm xúc thăng hoa, đã có tương đối nhiều trường hợp phái yếu phải “thở dài” về rối rắm khó chịu nói sau cuộc giao ban.

Một số chuyên gia từ đơn vị euroClinixUK ghi nhận sự phàn nàn của hơi nhiều phái đẹp sau khi quan hệ tình dục . Theo đấy , hơi nhiều trường hợp đạt được cực khoái khi quan hệ lại cảm thấy rất khó chịu để có thể đi vệ sinh.

Một vài nghiên cứu chuyên sâu sau đó đã chỉ ra rằng, nguyên nhân của hiện tượng này là do trong công đoạn đạt cực khoái, cơ thể chúng ta phát ra một loại hoóc môn chống bài niệu, làm cho cơ thể khó khăn mà đi tiểu được.

Loại hoóc môn đặc thù trên có tên là vasopressin (hay có tên gọi khác là hoóc môn chống bài niệu), có tác dụng ngăn lượng nước trong cơ thể thoát ra theo đường bài xuất cũng như giúp tăng huyết áp và sự co thắt huyết mạch trong thân thể .

Tuy cơ chế giữ lại nước trong cơ thể này không xấu nhưng việc không thể đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có lẽ sẽ mang lại một số biến chứng cho chị em nữ giới , bởi việc đi tiểu được xem như một thủ thuật làm sạch bỗng dưng , hạn chế lượng vi rút xâm nhập lên .

Một vàichuyên gia khuyến cáo cụ thể rằng: “Đi tiểu sau chuyện đó là vô cùng quan trọng, nên làm tức thời khi có khả năng . không thể đi tiểu trong một thời kì quá lâu sau quan hệ sẽ khiến bạn có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu”.