Các điều lưu ý khi đi du hý Thái Lan

0

Không trâm đầu người khác, ôm ấp hôn nơi công cộng hay chạm vào thân thể nhà sư… là những điểm nên nắm rõ khi đi du lịch Thái Lan nhằm mục đích là tránh rắc rối .

Thái Lan là một trong các điểm tới du hý được nhiều người Việt tuyển lựa , thậm chí có số lượng người đi Thái Lan nhiều lần . “quốc gia chùa vàng” này nức danh với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền hoa lệ , một vài khu vui chơi tiêu khiển náo nhiệt, lễ hội truyền thống đặc sắc, ti tỉ cơ hội shopping thỏa thuê tại các khu sắm sắm giá rẻ sầm uất và dưỡng chất rất ngon. tuy nhiên là , giá tiền cho một chuyến du hý ở Thái Lan đối với người Việt Nam rẻ, chỉ cần chi 4-5 triệu là bạn đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở đất nước này rồi.

Thái Lan cởi mỏ, luôn chào đón du khách, người dân ở đây cũng rất dễ mến. tuy nhiên , có những lưu ý mà bạn nên tránh khi tới Thái Lan du hý .
Không mặc quần áo ‘mát mẻ’ khi đi chùa

Thái Lan là một nước có nhiều đền chùa, số lượng người theo đạo rất đông. Người dân ở đây tôn sùng đạo Phật. cho nên , dù tuổi teen hiện nay có lẽ sẽ ăn mặc tùy theo thị hiếu , nhưng lúc đi chùa phải để ý ăn mặc gọn ghẽ , nhất là các bạn nữ không nên mặc váy ngắn, quần short và trang điểm quá lòe loẹt ở một vài nơi thờ phụng .

Không được nói xấu, có thái độ ba lơn với Vua và hoàng gia

Lúc đến Thái Lan, bạn tuyệt đối không được có các hành động khích bác hoặc thái độ bỡn cợt lúc nói về nhà vua và hoàng gia Thái Lan. Đây không chỉ là văn hóa mà nó còn liên quan tới pháp luật . Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và mến mộ với Vua và tôn thất Thái Lan.  giả dụ đặt chân tới đất Thái, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh về của nhà vua và những cặp vợ chồng tức thời cả khi ông còn bé, một vài hình ảnh có mặt ở trường bay , trên một vài bảng lăng xê lớn ở một vài các con phố cao tốc

Không chạm đến thân thể nhà sư

Khoảng 90% người Thái theo đạo Phật Vì vậy bạn không nên đùa bỡn với đức Phật và nhà sư. song song , dù có thích chụp ảnh vào đâu cũng không nên chụp cạnh tượng Phật. Hơn nữa, việc phái yếu chạm đến một vài vị sư là điều cấm kỵ ở đất nước này. Nên một số bạn nữ nhớ chu đáo , tránh xúc tiếp gần với một vài vị sư. giả dụ một người chị em muốn đưa vật gì ấy cho nhà sư, họ phải đưa thông qua một người đàn ông .
Không trâm đầu người khác

Người Thái Lan cho rằng, đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể . Vậy nên hành động trâm đầu hay chạm tới   đầu người khác được xem là thô tục , cho dù là với thiếu nhi cũng không.

Không gác chân lên bàn

Người Thái ý kiến chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên lúc ngồi bạn nên tránh để có thể chân lên bàn. Không được sử dụng chân để chỉ vật gì hay chạm đến thân thể người khác vì điều này bị xem là thông tục . lúc ngồi chéo chân khăng khăng không được để chân hướng về phía ai đó , đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua.

Bỏ giày dép khi tới nhà

Khi chào người Thái, bạn nên chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu tương đối cúi xuống. lúc bước đến nhà phải bỏ giày dép ra, tránh giẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái quan điểm thần linh cư ngụ tức thời ngưỡng cửa.
Không bao giờ hài lòng taxi với giá thỏa thuận

Tất cả taxi ở Bangkok đều được đề nghị phải có máy hiển thị khoảng phương pháp và giá thành , đồng thời mọi hành vi thỏa thuận giá taxi đều là trái luật pháp Thái Lan. Hãy chỉ đồng ý đi một vài cái taxi có hiển thị đồng hồ tính tiền. Nhớ đem theo nhiều tiền lẻ vì bác tài có thể sẽ không hoàn lại tiền thừa cho bạn. Không bao giờ bắt taxi đỗ sẵn ở trước khách sạn, các khu du hý , điểm thăm quan hay trọng tâm mua tậu .

Không nên thể hiện tình cảm nam nữ ở một số nơi công cộng

Người Thái theo đạo Phật nhiều nên họ rất cấm kị những hành vi ủ ấp hôn, thân mật của các cặp đôi ở nơi công cộng. cho nên , ví như không muốn có số người dân chuyển qua thái độ không gần gũi , thì bạn hãy quyết tâm để ý một số hành động của mình.

Nói to ở nơi công cộng

Tính phương pháp của người Thái là khá nhẹ nhõm và mềm mỏng , nhắc cả lúc trò chuyện . do đó , bạn cũng nên nỗ lực chuyện trò nhỏ ở nơi công cộng như nhà hàng, quán ăn, chùa chiền. song song , đừng dại gì huýt sáo lúc nửa đêm lúc còn ở trên đất nước này. Vì người Thái Lan tin rằng huýt sáo nửa đêm sẽ xui xẻo, giống như đang gọi linh hồn người chết.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế