Wi-Fi Marketing: Phương thức quảng cáo mới tại Đà Nẵng

[ad_1]

Tại một quán café hoặc các địa điểm công cộng bất kỳ của Thành phố Đà Nẵng,  khi kết nối Wi-Fi, bạn sẽ thấy xuất hiện trên màn hình một pop-up nhỏ quảng cáo về quán café.  Người dùng phải nhấp vào quảng cáo, xem hết video hoặc chia sẻ thông tin về địa điểm này lên mạng xã hội để được sử dụng Wi-Fi miễn phí. Đó chính là phương thức Wi-Fi Marketing mà hơn 500 doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tại Đà Nẵng đang áp dụng.  

Theo đó, Công ty Wiads đã vận động các chủ quán café hợp tác đồng ý lắp thêm một router truy nhập Internet (do Wiads cung cấp) trên đường truyền đã có sẵn tại các quán Café, nhà hàng, kể cả nhà ở tư nhân…, tạo thêm một cổng truy nhập mới.

Với router của WiAds, các chủ địa điểm hợp tác cùng Công ty có quyền tạo màn hình đăng nhập riêng, để quảng cáo hình ảnh, thông tin cơ sở của mình, có cơ hội quảng bá, truyền đạt các bản tin. Nhờ vậy, các sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị có thể qua giao diện WiAds để xuất hiện, tiếp cận người tiêu dùng và du khách.  

Khi kết nối Wi-Fi, bạn sẽ thấy xuất hiện trên màn hình một pop-up nhỏ quảng cáo về quán Café, người dùng phải nhấp vào xem quảng cáo để được sử dụng Wi-Fi miễn phí. Ảnh Soku.vn

 “Thông thường router Wi-Fi do nhà mạng cung cấp có phạm vi phủ sóng và số lượng người truy nhập đồng thời bị giới hạn, các khách hàng ở vị trí xa sẽ không thể dùng được Internet. Việc lắp thêm router ở vị trí này, sẽ không ảnh hưởng chất lượng đường truyền đang có, mà còn giúp mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi của quán và tăng tối đa lưu lượng đường truyền cho người dùng.


Router phát sóng của WiAds không can thiệp vào  các nhà cung cấp đường truyền mạng, nên người dùng có thể yên tâm vì không phát sinh chi phí. Đây chính là phương thức quảng bá, tiếp thị hữu hiệu … của các doanh nghiệp địa phương bên cạnh các phương thức truyền thống ”, ông Phan Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Wiads giải thích.      

Bản đồ hơn 500 địa điểm đang sử dụng phương thức Wi-Fi Marketing

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn khi Wi-Fi Marketing còn khá mới mẻ tại thị trường Đà Nẵng, song Wiads đang đẩy mạnh mở rộng thêm 500 điểm truy nhập Wi-Fi miễn phí trên địa bàn và sắp đến sẽ mở rộng ra thị trường Hà Nội (mục tiêu 3.000 điểm), Nha Trang và Quy Nhơn. “Hy vọng rằng Wiads sẽ là công cụ phục vụ cộng đồng, phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ và là kênh thông tin mới của địa phương truyền tải những thông điệp, tin tức…”, ông Tuấn Anh nhấn mạnh.