Thụy Điển cấm máy bay không người lái quay phim

[ad_1]

 

Nếu mang theo máy bay không người lái gắn camera để ghi lại chuyến du lịch đến Thụy Điển, bạn có thể gặp rắc rối pháp lý. Tòa án tối cao nước này vừa chính thức cấm drone thông qua phán quyết gần đây. Các drone trang bị camera bị xem là camera giám sát, đồng nghĩa với chúng cần có giấy phép sử dụng đặc biệt để ngăn ngừa tai nạn hay hành vi phạm tội.

Không ngạc nhiên khi những người sở hữu máy bay không người lái địa phương cảm thấy bối rối trước quyết định của tòa án. Tổ chức UAS Thụy Điển cho rằng tòa án có thể giết chết thị trường drone nước này. Trong khi đó, Aftonbladet lại chỉ ra phán quyết không phù hợp với bối cảnh luật pháp hiện tại. Người dân Thụy Điển co thể chụp ảnh tại những nơi công cộng, vì vậy tại sao camera gắn vào máy bay không người lái lại là sai lầm? Bên cạnh đó, cũng không có ngoại lệ cho báo chí, đây là điều kỳ cục vì các luật khác đề cho phép.


Một điều chắc chắn là phán quyết rất khó thực hiện. Ban quản lý các hạt phải báo cáo vi phạm cho cảnh sát và không dễ để phạt nếu không có bằng chứng về chuyến bay của drone.