Tại sao cần giảm cân trước khi mang thai?

Một trọng lượng lý tưởng tốt cho cả mẹ và em bé. Do đó , giả dụ nhận thấy cơ thể bị dư cân, điều cần làm trước lúc quyết định mang thai là giảm cân.

Theo các thầy thuốc y tế, trọng lượng khỏe mạnh kịp thời trong khoảng thời gian đầu giúp thân thể có được nguồn năng lượng dồi dào và ít có khả năng bị một số vấn đề y tế trong giai đoạn mang thai. Trong lúc đó , nếu bị thừa cân, bạn sẽ phải đối diện với một vài vấn đề khó chịu sau

Khó có thai
Có chứng cứ cho thấy thừa cân làm giảm thời cơ thụ thai , bởi thừa cân có khả năng ảnh hưởng vào hormone và quá trình rụng trứng.
Một nghiên cứu năm 2008 tại Hà Lan Mọi người có thể phát hiện phái đẹp càng béo phì, thời cơ tinh trùng gặp trứng càng ít đi, chính là chưa kể tới khả năng mang thai cũng giảm dần theo độ tuổi. Nghiên cứu cũng cho hay một chị em phụ nữ có trọng lượng sung mãn , khi muốn có thai, thời gian chờ đợi trung bình là 3 tháng; nhưng phái yếu thừa cân, thời kì này kéo dài đến 8 tháng.

Rủi ro thai kỳ
Theo WebMD, chị em có em bé bị béo phì có thể phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ cao gấp 3 lần so với một vài bà mẹ bình thường khác. Bị tiểu đường khi mang thai liên quan vào tăng khả năng phát triển bệnh tiểu đường sau này. Hơn nữa, tiểu đường thai kỳ còn làm tăng trọng lượng của em bé, từ đó tăng khả năng sinh khó . ngoài ra , thừa cân khi mang thai cũng có nguy cơ bị áp huyết cao, tiền sản giật và bị một vài cục máu đông…

 

Làm thế nào để có thể giảm cân?
Chớ nghĩ rằng chỉ cần ăn ít sẽ giảm cân. Theo một vài bằng chứng khoa học, thu nạp lượng calo thấp có thể làm cạn kiệt những chất đồ ăn quan trọng của cơ thể . Do đấy , muốn giảm cân trước lúc mang thai, với chế độ ăn, điều trước hết cần làm là chọn một số loại dưỡng chất carbs phức tạp như bánh mì, mì ống và gạo; cắt giảm dinh dưỡng chế biến, dinh dưỡng chứa nhiều chất béo hay dưỡng chất có đường. cùng lúc đó , dành đầu tiên chế độ ăn uống giàu chất dưỡng chất bao gồm nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, một số sản phẩm ít chất béo trong khoảng sữa, đậu và thịt nạc.

Đi lại nhiều hơn
Muốn có một thai kỳ khỏe mạnh , ngoài việc để ý vào chế độ ăn uống, tập thể dục cũng là một khâu vô cùng quan trọng giúp Đốt cháy calo. Hoạt động thể chất giúp cơ thể giảm mỡ và xúc tiến xương chắc khỏe.