Những lý do khiến da mọc mụn ít ngờ tới

Tỷ lệ người lớn có mụn trứng cá đang tăng vọt, theo tấn sĩ Dendy Engelman – thầy thuốc da liễu tại thành phố New York (Mỹ), và dưới đây là các lý do khiến da bị mọc mụn được bà Dendy chỉ dẫn trên tạp chí Shape.

Viêm
Những  chuyên gia y tế đều nhận thấy rằng chúng ta đang sống với quá nhiều hiện trạng viêm và nó chịu phận sự cho một loạt vấn đề, bao gồm mọc mụn trên da.
Mụn trứng cá là do quá trình trình viêm nhiễm . bệnh viêm nhiễm khiến cho một vài tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn làm tăng vi rút da, theo chuyên gia da liễu Carl Thornfeldt, người sáng lập trung tâm chăm nom da Epionce Skincare (Mỹ).
Một thủ phạm chính của hiện trạng viêm là căng thẳng . bít tất tay hàng ngày làm tăng nồng độ hoóc môn găng cortisol làm tăng viêm. quản lý chừng độ bít tất tay của bạn (bằng thủ thuật tập thể dục, gặp bạn bè…) có khả năng giúp bạn giảm nổi mụn .

Ăn quá nhiều carb
Nghiên cứu mới cho hay dinh dưỡng carb tinh chế ảnh hưởng vào làn da. dinh dưỡng carb tinh chế có chỉ số đường huyết cao (đồ ăn chế biến như mì trắng và bánh mì trắng) làm tăng nồng độ insulin và insulin gây ra sản xuất androgen, nội tiết tố nam làm tăng sản xuất dầu và viêm, dẫn tới mọc mụn .

Các  chuyên gia về da khuyên số người đang bị nổi mụn nên tiến hành một chế độ ăn uống chứa chỉ số đường huyết thấp và đẩy mạnh tiêu thụ trái cây và một số loại rau chứa chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 (cá hồi hoang dã , quả óc chó và hạt lanh) nhằm mục đích là dập tắt hiện trạng viêm.

Tiếp xúc môi trường ô nhiễm
Có đa số hạt ô nhiễm trong không khí, đặc thù là ví như bạn sống trong vùng đô thị, và chúng đủ nhỏ để làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra viêm nhiễm da , tiến sĩ David Bank, chuyên gia da liễu tại Mount Kisco (Mỹ) nói.
để bảo vệ làn da khỏi không khí ô nhiễm, bạn nên ứng dụng một loại kem dưỡng ẩm chứa chỉ số chống nắng SPF mỗi buổi sáng. Nó sẽ hoạt động như một chất sẽ ngăn cản hạt ô nhiễm xâm lấn trực tiếp da.