M ột vài thức ăn giúp đẩy lùi dị ứng

Chảy nước mũi, ngứa ở da, khó thở hoặc cảm thấy không khỏe trong người là một số triệu chứng dị ứng phổ biến . Đừng quá lo âu , một số đồ ăn sau có lẽ sẽ giúp bạn vượt qua hiện trạng này.

Tỏi

Tỏi tăng cường khả năng miễn nhiễm nhờ có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa. Ăn một tép tỏi mỗi ngày giúp bảo vệ thân thể chống lại một số bệnh lây truyền , dị ứng.

Củ nghệ

Củ nghệ cũng chứa nhiều hợp chất chữa trị dị ứng. Nghệ được khoa học chứng minh có nhân tố kháng viêm.
Sữa chua

Một vài vi khuẩn có lợi trong sữa chua giảm thiểu dị ứng. Theo báo The Times of India, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng số người ăn sữa chua thường xuyên giảm được khả năng mắc những quá trình trình viêm nhiễm gây dị ứng.

Cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá trích… hạn chế hiện trạng viêm. Đây là nguồn phong phú a xít béo omega-3 nên cần bổ sung cá tới thực đơn một lần/tuần để có thể ngừa dị ứng.

Vitamin C

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch và ngừa dị ứng. Uống nước cam hoặc nước chanh tần số cao giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể .

 

Hành tây

Quercetin, một mặt hợp chất có trong củ hành tây, có lẽ sẽ làm giảm dị ứng. Ăn hành tây hạn chế quá trình trình viêm nhiễm cũng như giúp tăng cường nguy cơ miễn nhiễm .

Vitamin E

Rau xanh, quả bơ, một số loại hạt là nguồn dồi dào vitamin E, chất có tác dụng ngừa dị ứng hữu hiệu.