Cứ tặc lưỡi còn lâu mới giảm được cân

[ad_1]

– Thay đổi suy nghĩ để xác nhận sự hưởng thụ trong cuộc sống, cân bằng giữa sự giam cầm ham muốn được ăn và sự hưởng thụ những món mình thích nhưng có lợi cho quá trình giảm cân.

Quan điểm về phương pháp giảm cân mới của GS.BS Nguyễn Song Tuấn Tú Charlies, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực béo phì ở Bắc Mỹ.

Những người đang ở tình trạng béo phì và có mong muốn giảm cân thường nghĩ rằng giảm cân là mục đích cuối cùng để họ đạt được, và từ ý nghĩ đó, họ thay đổi hàng loạt các thói quen sinh hoạt của mình theo chuẩn được tham khảo.

giảm cân, cách giảm cân nhanh, giảm cân hiệu quả, giảm béo, béo phì 

Sự cầu toàn của quá trình giảm cân khiến họ bỏ cuộc khi bị các yếu tố khác xen vào. Cuộc sống của mỗi con người không phải lúc nào cũng trật tự theo như kế hoạch cá nhân đã đề ra, những yếu tố tham dự khác có thể làm đổi thay những kế hoạch đó.

Một chuyến du lịch cùng cơ quan, một bữa tiệc được mời dự hay một sự viếng thăm của bạn bè cũng khiến cho toàn bộ kế hoạch đó bị đổ vỡ, và đó là lý do vì sao nhiều người bỏ cuộc, nản lòng. Đây cũng là nguyên nhân khiến việc giảm cân bị thất bại.

Theo GS Tú: “Xem giảm cân là một hành trình thì bạn sẽ cho phép bạn thực hiện các bước nhỏ cần thiết để mang đến những thay đổi trong cuộc sống. Nó sẽ dễ dàng hơn so với việc thực hiện một bước nhảy khổng lồ”.

Vì vậy, theo chuyên gia, muốn giảm cân, người ta phải có những quyết tâm để thay đổi, và điều này sẽ giúp người ta chống lại cám dỗ và loại bỏ những lệch lạc trong nhận thức như:

Loại bỏ ý nghĩ tôi đang ăn kiêng: Ý nghĩ này sẽ khiến người ăn kiêng khổ sở về những thiếu thốn chịu đựng khi cơn đói đến. Nó khiến cho người ta dễ bị bất lực bởi những cám dỗ về đồ ăn.

Liệu pháp ăn chọn lọc thực phẩm để hạ thấp mức insulin để cơ thể có thể đốt chứ không dự trữ chất béo khiến bạn sáng suốt hơn và thoải mái hơn trong hành trình của mình.

Loại bỏ thần chú: Tôi không có thời gian để ăn: Sự bỏ bê bản thân thể hiện bằng việc bỏ bữa để kế hoạch ăn giảm cân Thinsulin không được chuẩn bị trước cũng là một sai lầm phổ biến, dành ra 15 phút mỗi ngày để đảm bảo ăn đủ năm bữa là một lời khuyên cho bạn.

“Một lần có làm sao”: Đấy là sự “tặc lưỡi” sai lầm thường thấy khi người đang giảm cân đứng trước cám dỗ về đồ ăn ngon. Một lần ăn thức ăn nhiều tinh bột hay các thức ăn làm tăng isulin, về số lượng không quan trọng mà khả năng tăng isulin khiến cho kế hoạch giảm cân dễ bị đổ vỡ. Hãy nghiêm khắc hơn trước cám dỗ này.

“Lỡ rồi thì làm sao?”: Đây là băn khoăn của không ít người khi lỡ ăn sai cách để giảm cân thì có nên tiếp tục không? Tiếp tục thì có ích gì? Cuộc sống không phải là đường thẳng và con người thì càng dễ mắc sai lầm, bạn đã lỡ rồi thì bạn phải tìm hiểu, phải rút kinh nghiệm xem, sao lại để lỡ điều đó? Và nó sẽ gây ra hậu quả gì? Mình sẽ làm gì để khắc phục điều đó?…

“Không cần ăn để thưởng thức”: Thay đổi suy nghĩ để xác nhận sự hưởng thụ trong cuộc sống, cân bằng giữa sự giam cầm ham muốn được ăn và sự hưởng thụ những món mình thích nhưng có lợi cho quá trình giảm cân sẽ giải phóng được tư tưởng khổ sở của người đang giảm cân và giúp họ vững bước hơn trong hành trình ấy.

Thay đổi nhận thức sẽ thay đổi hành vi, xem giảm cân là một hành trình cũng là cách để chúng ta trải nghiệm và những bài học sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn. Cuối cùng hãy mỉm cười với thành quả ngọt ngào là một thân hình thon gọn, mạnh khỏe và đầy sức hấp dẫn.

Ngọc Mai