Các thói quen ảnh hưởng tới tinh trùng

Mặc quần lót chật là nguyên nhân gây giảm số lượng tinh trùng và vô sinh hiếm muộn ở nam giới . tuy vậy nhưng , một vài thói quen xấu dưới đây cũng có lẽ sẽ ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng và nguy cơ làm bố của một vài “quý ông”:

Ăn pho mát

Một nghiên cứu năm 2014 được ban bố trên tờ Journal Fertility and Sterility chỉ ra rằng ăn pho mát có liên quan đến giảm nồng độ tinh trùng, đặc trưng là ở số người đã từng hút thuốc trong khi tiếp thụ ít chất béo, sữa có liên quan đến nồng độ tinh trùng cao hơn và độ di động tinh trùng tốt hơn.

Đồ ăn ảnh hưởng tới tinh trùng

Tiêu dùng đồ uống có đường

Dừng tiêu dùng đồ uống có đường vì chúng có lẽ sẽ làm giảm độ di động tinh trùng, đặc trưng là ở phái mạnh gầy. Hơn nữa, thu nhận quá nhiều đường cũng có lẽ sẽ làm giảm FSH (hormon kích thích nang), chịu phận sự sản sinh tinh trùng. Nghiên cứu này được đăng trên tờ Journal Human Reproduction.

Tắm nước hot

Tắm nước nóng có lẽ sẽ ảnh hưởng xấu đến nguy cơ sản sinh tinh trùng vì nó làm cho nhiệt độ của tinh hoàn tăng lên. bởi vậy , hạn chế dùng nước hot vệ sinh vùng kín.

Xem tivi

Nghiên cứu được công bố trên Sports Medicine của Anh chỉ ra rằng đấng mày râu xem tivi trên 20 giờ/tuần có độ tụ họp tinh trùng thấp hơn 44% so với tỉ lệ hoàn toàn không xem tivi và tập luyện đang đạt mức trung bình hoặc mạnh mỗi tuần.

Ăn một vài sản phẩm đậu nành

Một nghiên cứu trên tờ Human Reproduction cho hay ăn nhiều đồ ăn đậu nành hoặc isoflavon trong đậu nành có liên quan vào giảm độ tụ hội tinh trùng, đặc trưng ở đàn ông thừa cân và béo phì. tuy nhiên là , ăn nhiều thức ăn giàu đậu nành không ảnh hưởng vào độ di động, hình thái tinh trùng và lượng dịch xuất tinh.