Bệnh tim vì lo lắng

Một nghiên cứu mới được ban bố trên tin báo BMJ (Anh) cho biết lo lắng làm tăng 70% khả năng mắc bệnh tim mạch, theo Health.

Bà Line iDEN Berge, nhà nghiên cứu tại Đại học Bergen và Bệnh viện Đại học Sandviken ở Na Uy nói: “lo lắng thực sự ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta theo thời gian ”.
nhằm mục đích là đưa ra kết quả trên, bà Berge và những đồng nghiệp đã xem xét dữ liệu trong khoảng hơn 7.000 người trong một nghiên cứu về sức khỏe dài hạn ở Na Uy trong năm 1997. một vài nhà nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe tim mạch của số người tham dự trong khoảng số liệu bệnh viện và tử vong quốc gia trong năm 2009.
Theo ấy , trong 12 năm theo dõi, khoảng 3% những người phát triển bệnh do tim thiếu máu cục bộ có vào 6% số người này là có số người có tâm cảnh suy nghĩ tiêu cực .

các chuyên gia nhận thấy có mối liên quan đáng kinh ngạc giữa các cấp độ của lo âu về sức khỏe và khả năng mắc bệnh tim do thiếu máu cục bộ, bà Berge nói.
một số tác giả nghiên cứu hy vọng rằng kết quả nghiên cứu sẽ giúp khuyến khích người nhiễm bệnh điều trị thông qua liệu pháp nhận thức để tránh lo âu trong thời kì dài vốn dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho thân thể .