20 năm, 9 lần thụ tinh ống nghiệm và nước mắt làm mẹ

Lấy chồng từ năm 20 tuổi và cũng thêm 20 năm sau nữa, chị Thủy (SN 1976) mới có được hạnh phúc làm mẹ. Cả một quãng đường gian nan đó , người chồng vẫn gắn bó, yêu thương, động viên chị đi qua phần nhiều biến cố nhằm mục đích là vào lúc bế con trên tay mà chị vẫn ngỡ là giấc mơ.

20 năm “tìm” con và niềm vui có Mong có Mỏi

Nhắc chuyện hạnh phúc có con mà chị Thủy nức nở khiến người nghe cũng không cầm được nước mắt. Lấy nhau được 7 năm không có con, chị và chồng đi khắp mọi nơi để có thể điều trị chạy mà không có lấy một tia kỳ vọng . đến ngày bữa nay , chị đã trải qua các biến cố mà không một người chị em nữ giới nào mong muốn: 1 lần mổ thông tắc vòi trứng, hai lần chửa ngoài tử cung, 1 lần mổ cắt polyp và 9 lần thực hiện mang thai thụ tinh ống nghiệm .

Năm 2012, qua một người bạn giới thiệu, những cặp vợ chồng chị tới bệnh viện Nam học và hi hữu muộn Hà Nội với một mong muốn “còn nước còn tát”. Sau lần đấy , việc thụ tinh ống thử thất bại, chị đã quá thất vọng và mỏi mệt . Các bạn cũng đã tính tới việc xin con nuôi nhưng thế cuộc vẫn như thử thách thèm khát làm mẹ của chị. Cả hai vợ chồng lặn lội lên Phú Thọ, khấp khởi tưởng đón được con về thì lên tới nơi, em bé ấy đã có người khác xin mất.

“Tôi đã làm rất tần suất cao thụ tinh ống nghiệm mà không thành công, đã quá thất vọng và hình dong chuyện nhờ người mang thai hộ. bác sỹ động viên cố thêm lần nữa nhưng rồi đau đớn và càng vô vọng lúc chuẩn bị thực hiện lần rốt cuộc , tôi lại Phát hiện bị polyp (dạng u) tử cung phải mổ”. Sau 1 tháng đưa ra cách chữa , ngày 27/2 /2015, bác sỹ đặt 3 phôi tới tử cung của chị Thủy. 14 ngày sau, thử que thử thai lên 2 vạch, chị vẫn không nghĩ là mình đã đậu thai. khi đấy 2 những cặp vợ chồng đã ôm đồm nhau, chồng còn cho rằng đấy là do ngủ dậy sớm… vào bệnh viện thử máu, cầm tờ kết quả trên tay, những cặp vợ chồng chị vẫn chưa thể tin mình có bầu . Ba tháng sau, thậm chí tức tốc cả lúc bụng to 5 – 6 tháng nhiều khi chị vẫn chưa tin là mình có thai. vào lúc sinh đôi một trai, một gái, nhìn hai con, chị vẫn ngỡ như là mơ và đặt tên gọi ở nhà của hai con là Mong và Mỏi. “Nhiều người bảo tôi, sao chị có phước thế, chồng chị vẫn chờ à? Tôi bảo: cặp vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc, chỉ có những cặp vợ chồng nhà chồng là có chút nghi vấn thôi”, đề cập đến đây, nước mắt chị vẫn không ngừng rơi, bên cạnh chị, người chồng bế con trên tay mỉm cười yên ủi .