Uống “thuốc nước có cồn”, 26 người bỏ mạng

cơ quan điều tra hàng đầu của Nga cho biết có chí ít 26 người tại Siberia đã thiệt mạng vì ngộ độc sau khi tiêu dùng một loại thuốc chứa nước cồn.

Tờ Washington Post đưa cho biết Ủy ban dò la Liên bang Nga cho hay ngày 18/12, hàng chục người tại tỉnh Irkutsk, vùng Siberia đã phải nhập viện do bị ngộ độc.

Theo đấy cụ thể có chí ít 26 người đã bỏ mạng và 20 người khác vẫn đang được chữa tại bệnh viện, nhiều người rơi vào tình trạng hôn mê sâu. tin tức trong khoảng phía cơ quan y tế cho hay một vài nạn nhân trên đã nhập viện sau lúc uống một loại màu nước có tên Boyaryshnik (đã phiên âm sang tiếng Anh). Cơ quan chức năng tiến hành làm kiểm tra và Bạn đọc có thể phát hiện bên trong thuốc nước Boyaryshnik có chứa cồn Methanol. Đây cũng chính là lý do gây ngộ độc nếu tiêu dùng quá liều. Đây là loại thuốc chỉ có tại  100 shop trên toàn Irkutsk. Bao so bì bên ngoài có dán nhãn cảnh báo không sử dụng để uống.

Theo Uỷ ban dò hỏi Liên bang Nga, một vài nạn nhân, ở độ tuổi trong khoảng 35 – 50, tuy không uống cùng nhau, nhưng vào cùng một khu vực dân cư. Cảnh sát Phân tích , có lẽ sẽ vì loại thuốc nước này rẻ, nên người dân mua về sử dụng thay rượu.

Cơ quan chức năng cũng đã ứng dụng bắt giữ 2 nghi phạm trưc tiếp cung ứng loại nước độc hại này.