Những luật lệ kỳ lạ ở xứ sở hoa anh đào

0

[ad_1]

Được hút thuốc trong nhà hàng thay vì ngoài đường, uống rượu ngoài đường là hợp pháp, luôn mang hộ chiếu bên mình là những luật lệ kỳ lạ khiến du khách ngạc nhiên khi lần đầu đặt chân tới xứ sở hoa anh đào.

Người nước ngoài luôn phải mang hộ chiếu bên mình. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Chính phủ Nhật Bản cho phép lực lượng cảnh sát có quyền yêu cầu bất kỳ người nước ngoài nào để kiểm tra hành chính. Do vậy, bạn cần phải mang theo hộ chiếu 24/7 để đề phòng bị kiểm tra đột xuất. Không ít du khách từng nếm trải cảm giác bị tạm giữ chỉ vì đãng trí quên mang theo hộ chiếu.

Những luật lệ kỳ lạ ở xứ sở hoa anh đào - anh 1
Muốn không bị tạm giữ, du khách nước ngoài nên mang theo hộ chiếu phòng khi bị kiểm tra hành chính đột xuất.

Thuốc uống theo toa hợp pháp trên thế giới đôi khi bị coi là bất hợp pháp tại Nhật. Luật pháp Nhật Bản cho phép bạn mang nhiều thuốc theo người, kể cả số lượng có nhiều đến mức đủ dùng trong tận 2 tháng. Tuy nhiên, loại thuốc chứa chất kích thích pseudoephedrine bị cấm ở nước này. Chính vì vậy, các loại thuốc xông xoang, trị dị ứng như Sudafed phổ biến ở Mỹ bị coi là bất hợp pháp ở đây.

Điều đáng nói, nó rất khó để biết được loại thuốc nào được mang, loại thuốc nào bị cấm khi phía Nhật Bản vẫn chưa cung cấp rõ ràng bảng phân loại thuốc của họ. Tốt nhất nếu phải dùng tới thuốc khi tới Nhật, bạn nên mang theo đơn cùng lời giải thích rõ ràng của bác sĩ về công dụng, mục đích sử dụng của từng loại.

Những luật lệ kỳ lạ ở xứ sở hoa anh đào - anh 2
Bạn được phép hút thuốc trong nhà hàng, quán bar song không được hút ngoài đường phố.

Được hút thuốc trong nhà hàng, quán bar song không phải ngoài đường. Nhật Bản có giá bán lẻ thuốc lá khá thấp so với các nước trên thế giới. Hình ảnh người dân nước này phì phèo điếu thuốc trên tay cũng không hiếm gặp. Tuy nhiên theo The Japan Times, điều luật bổ sung gần đây chỉ rõ bạn có thể hút thuốc song không được phép sử dụng ở không gian đô thị.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn được chấp nhận hút thuốc trong nhà hàng, quán bar nhưng không được hút trên đường phố. Các địa điểm ăn uống, vui chơi cũng bắt đầu phân loại khu vực dành cho người hút thuốc. Chính vì vậy, bạn nên chú ý để không làm phiền người khác.

Những luật lệ kỳ lạ ở xứ sở hoa anh đào - anh 3
Người dân uống rượu, ngắm hoa trong lễ hội Hanami.

Uống rượu trên đường phố là hợp pháp. Nếu như một số quốc gia ngăn cấm việc uống rượu nơi công cộng thì Nhật Bản lại cho phép điều này. Người dân được phép sử dụng đồ uống có cồn trong không gian không phải trong nhà hàng, quán ăn. Bằng chứng là có rất nhiều máy bán hàng tự động có bia và rượu sake đặt ngoài đường. Người Nhật cũng có lễ hội tên Hanami, ở đó mọi người sẽ tụ tập dưới gốc cây anh đào để ngắm hoa, thưởng rượu.

Dù luật pháp cho phép song điều này không có nghĩa bạn uống rượu thế nào cũng ổn. Giữ trật tự khi uống rượu trên đường phố, công viên hay bãi biển là một trong những phép lịch sự tối thiểu.

Xem thêm:

Những món nướng ngon khó cưỡng trên khắp thế giới

Điểm đến tuyệt vời ở nước Mỹ theo từng tháng trong năm

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế