Những đặc điểm của bệnh hen suyễn

Gần một nửa tỉ lệ mắc hen suyễn phát bệnh trong độ tuổi trưởng thành. Do đấy , việc Phát hiện một vài đặc điểm của căn bệnh này rất quan trọng. nếu bạn gặp bất kỳ biểu hiện nào sau đây trong một thời gian dài, hãy đến gặp thầy thuốc nhằm mục đích là làm rõ nguyên nhân .

Ho kinh niên , dai dẳng

Ho là tín hiệu cho thấy hệ thống phòng thủ của cơ thể đang cố “trục xuất” một vài chất kích thích, chả hạn như thuốc lá, phấn hoa và nước nhầy từ phổi. giả dụ bị ho, có lẽ sẽ bạn bị cảm lạnh hoặc nhiễm khuẩn xoang mũi. tuy thế , một khi đặc điểm này kéo dài, hãy vào gặp bác sỹ .

nhiều lần bị viêm truất phế quản lúc còn nhỏ

khi bạn bị viêm truất phế quản, các ống truất phế quản chuyên chở oxy đến phổi bị kích thích và viêm. Việc bạn tần số cao bị viêm phế quản khi còn nhỏ có lẽ sẽ làm tăng khả năng phát bệnh hen suyễn khi nhiều tuổi hơn.

Hay hắng giọng

Cổ họng, hốc mũi và một số xoang đều có màng nhầy. ví như một số bộ phận trên bị kích thích, cơ thể bạn sẽ phân phối nhiều nước nhầy hơn. lúc nước nhầy mắc kẹt trong cổ họng của bạn, bạn thường hắng giọng để đẩy nó đi. Việc có màng nhầy bị kích thích trong cổ họng và những bộ phận khác có thể là dấu hiệu của bệnh hen suyễn.

Khò khè bất cứ khi nào bị cảm lạnh

Một triệu chứng khác của bệnh hen suyễn là thở khò khè, đặc biệt là lúc bạn bị cảm lạnh. Khò khè là âm thanh không khí tạo thành lúc nó không thể “đi” qua phổi của bạn một cách thông thường .

Thở khò khè hoặc ho sau lúc tập thể dục

nếu sau khi tập thể dục, bạn thở khò khè hoặc ho, đây có thể là tín hiệu của bệnh hen suyễn. Đối với người , tập thể dục trong thời tiết lạnh có thể gây ra giận dữ này. Do đấy , bạn nên theo dõi giận dữ của cơ thể lúc tập thể dục trong tất cả điều kiện nhiệt độ để nắm bắt căn bệnh tức thời .

Cảm thấy đứt khá kịp thời cả lúc chuyển di nhẹ

giả dụ bạn bị đau thắt ngực và hết khá sau khi vận động nhẹ, tiếp đó phải ngồi xuống và nín thở rồi mới có khả năng tiếp tục , có lẽ sẽ bạn đã bị hen suyễn.

nhiều lần ho tới ban đêm

số lượng người bị hen suyễn thường bị ho khi họ nỗ lực ngủ. tác nhân là do đường thở của bạn bất chợt bị thu hẹp một tí tới ban đêm. Thêm đến đấy , bạn còn nhiều lần bị đánh thức bởi một vài cơn ho.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

ví như đường hô hấp bị sưng, bạn sẽ thấy khó chịu hơn lúc thở Chính điều này làm bạn mỏi mệt . đó cũng là nguyên nhân vì sao nhiều bệnh nhân hen suyễn thường xuyên kêu ca về hiện trạng mỏi mệt của mình.

tần số cao bị mất giọng

Việc thường xuyên bị mất giọng có lẽ sẽ không phải là tín hiệu của bệnh hen suyễn. tuy vậy , ví như biểu hiện này xảy ra cùng lúc với một số biểu hiện khác thì bạn nên đi kiểm tra thăm khám sức khoẻ.