Những bệnh lây truyền qua đường tình dục đối với phụ nữ mang thai

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục đối với phụ nữ mang thai

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục là nỗi sợ hãi của không ít người, đặc biệt là với những phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên đối với phụ nữ có thai, không phải ai cũng biết cách quan hệ tình dục để có thể đảm bảo cho sức khỏe của bản thân, thai nhi. Cũng như phòng tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục như: bệnh lậu, bệnh giang mai, herpes sinh dục, HPV…có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh, đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai. Nó có thể khiến cho thai phụ bị sảy thai , sinh non…Do đó phụ nữ mang thai cần hết sức cẩn thận khi quan hệ tình dục, nhất là ở vào giai đoạn 3 tháng cuối của thai kì.

Phụ nữ mang thai bị mắc lậu mà không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến sinh non, nhiễm trùng ối…Nếu trẻ được sinh qua đường âm đạo (có lậu), bệnh sẽ có thể lây truyền cho trẻ.

Thai phụ bị mắc giang mai có thể gây nên những hậu quả như sinh non, thai nhi tử vong… Giang mai từ mẹ cũng có khả năng bị lây truyền cho trẻ.

Nữ giới mang thai  trong 3 tháng đầu nếu bị mắc herpes sinh dục có thể bị sảy thai. Trẻ được sinh ra cũng có thể bị nhiễm herpes sinh dục từ mẹ. Để điều trị cho thai phụ mắc herpes sinh dục được hiệu quả, bác sĩ cần phải xác định tuổi thai tại thời điểm nhiễm herpes, mới mắc bệnh hay là do tái phát. Do đó nếu có những biểu hiện của bệnh chị em có thai nên đến những cơ sở y tế để được theo dõi, khám, điều trị.

Do những hậu quả mà những bệnh lây truyền tình dục mang lại rất khó lường cho cả mẹ và bé. Do đó chị em nên đến những cơ sở y tế gần nhất để có thể được điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như trẻ.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ bạn có thể tin cậy khi đi khám, chữa những bệnh phụ khoa, hay những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám với những bác sĩ lâu năm trong nghề, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo cho việc khám, điều trị bệnh được hiệu quả, triệt để.

Phòng khám làm việc cả thứ Bảy, Chủ nhật, sẽ giúp cho bệnh nhân đi khám chữa được thuận lợi mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.