Người dân Hà Nội đã có thể làm vé tháng xe buýt trực tuyến

[ad_1]

Trong giai đoạn triển khai thí điểm, chỉ những hành khách thuộc đối tượng ưu tiên của Transerco được làm thẻ vé tháng xe buýt trực tuyến (Ảnh minh họa. Nguồn: hanoibus.com.vn)

Theo Transerco, việc mở thêm kênh làm thẻ vé tháng trực tuyến trên website http://timbus.vn nhằm đa dạng hóa các phương thức làm thẻ vé tháng xe buýt, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc tiếp cận dịch vụ xe buýt. Thông qua đăng ký trực tuyến, đơn vị này hướng đến việc tiết giảm thời gian và chi phí đi lại cho các khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên.

Thực tế, trước khi có kênh làm thẻ vé tháng trực tuyến, khách hàng của Transerco phải mất 3 lần đến các điểm làm thẻ để lấy mẫu đơn, nộp hồ sơ làm thẻ, đến lấy thẻ và dán tem vé tháng. Hiện tại, chỉ với 4 bước đơn giản và 1 lần duy nhất đến điểm bán vé của Transerco, hành khách đã có được thẻ vé tháng xe buýt.

Cụ thể, để sử dụng dịch vụ làm thẻ vé xe buýt trực tuyến của Transerco, khách hàng truy cập vào trang web http://timbus.vn, vào mục “Đăng ký vé tháng” và tải mẫu đăng ký, hoàn thiện hồ sơ theo quy định (chỉ dành cho khách thuộc đối tượng ưu tiên); nhập đầy đủ thông tin và đăng ký. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công cùng mã đăng ký để nhận thẻ vé tại điểm. Cuối cùng, khách hàng đến nhận thẻ vé tháng và dán tem tại điểm.

 

Transerco cam kết sẽ đảm bảo thời gian trả thẻ vé tháng cho khách tối đa không quá 3 ngày kể từ ngày khách gửi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ trên website (trừ Chủ nhật và các ngày lễ, Tết). Đặc biệt, trong thời gian thí điểm 3 tháng, Tổng công ty sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí in rửa ảnh làm thẻ (ảnh khách hàng gửi qua website).

Đại diện Transerco khẳng định đơn vị luôn quan tâm đặc biệt đến việc đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành. Từ năm 2010, Transerco đã triển khai ứng dụng công nghệ điện tử (đèn Led) tích hợp với hệ thống GPS trên các xe buýt và tại các bến xe.

Bảng LED trước xe buýt giúp hành khách có thể nhận biết được tuyến buýt từ xa, bảng LED trong xe thông tin cho hành khách trên xe tên điểm dừng tiếp theo để hành khách chủ động trong việc xuống xe và lên tuyến tiếp theo của lộ trình. Bảng điện tử tại các đầu bến và nhà chờ tích hợp hệ thống thông tin mạng di động 3G/GPRS để hiển thị thông tin khoảng cách xe sắp đến điểm dừng, giúp hành khách chủ động về thời gian chờ xe và lựa chọn tuyến cần đi.

Đến nay, Transerco đã tích hợp hệ thống loa trên các tuyến buýt thông báo tên điểm dừng tiếp theo để hỗ trợ hành khách đi xe chủ động trong việc xác định điểm dừng cần xuống và thông báo số điện thoại đường dây nóng để hành khách có thể phản ánh, góp ý.

Ngoài ra, phần mềm “Tìm đường xe buýt” của Transerco đã được hoàn thiện hơn và hiện đã có hơn 70.000 lượt khách truy cập sử dụng trên điện thoại di động; lắp đặt thử nghiệm Wi-Fi miễn phí trên 2 tuyến buýt số 10 và 11; mở và khai thác có hiệu quả tuyến buýt chất lượng cao số 86…

Trước đó, tại hội thảo chủ đề “Giao thông thông minh, các giải pháp áp dụng công nghệ hiện đại trong công tác quản lý giao thông của thành phố” ngày 4/8/2016, để nâng cao hiệu quả hệ thống giao thông công cộng Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT thành phố Hà Nội yêu cầu Transerco nghiên cứu, đề xuất Đề án tái cơ cấu và nâng cao chất lượng xe buýt trong đó chú trọng đầu tư công nghệ mới, đào tạo lại đội ngũ lái xe, nâng cao chất lượng phục vụ…