Ngừa bệnh bằng hạt mè

Hạt mè (vừng) không chỉ xúc tiến công đoạn trao đổi chất mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

Hạt mè và dầu mè đều có hàm lượng chất đồ ăn cao, bao gồm vitamin, khoáng vật , can xi, chất sắt, ma giê, phốt pho, man gan, đồng, kẽm, chất xơ, thiamin, vitamin B6, folate, protein và tryptophan.
bác sĩ sức khỏe Ssidharth Goel, Giám đốc Hãng KNG Agro Foods tại Ấn Độ nói: “Hạt mè là chất thúc đẩy trao đổi chất rất tích cực , qua đấy giúp cải thiện sức khỏe”.

Ăn hạt mè ngừa được bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, ung thư, bệnh tim, đồng thời giúp nâng cao sức khỏe đường hô hấp, răng mồm , điều trị Thường bị rối loạn giấc ngủ, giảm viêm, cải thiện lưu thông máu, giải độc thân thể và loại bỏ trầm cảm.

Hóa chất thực vật được gọi là lignan có trong hạt mè thúc đẩy trình tự Áp dụng đốt điện cháy chất béo bằng biện pháp tăng men gan giúp phá tan vỡ các chất béo. Protein, chất xơ và a xít béo trong hạt mè cũng kích thích quy trình đàm đạo chất, thanh lọc ruột.

các bác sĩ cho biết dầu mè là một loại dầu ăn xuất sắc . Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong dầu mè duy trì cholesterol tốt.

Ngoài một số lợi ích kể trên, hạt mè và dầu mè còn cung cấp chất đồ ăn cần thiết cho da đầu và mái tóc khỏe mạnh , cũng như giảm dấu hiệu lão hóa sớm và làm mờ sẹo do bỏng.