Làm gì giả dụ phải nhìn màn hình máy tính suốt ngày?

Nếu bạn phải làm việc trên máy tính cả ngày, hẳn bạn đã quen với cảm giác bứt rứt, nhìn mờ và mỏi mắt đến cuối buổi chiều. Mọi thứ khởi đầu khá nhòe đi và đôi khi đầu bạn đau nhức.


Nhóm tín hiệu này được gọi là hội chứng căng mắt hay hội chứng nhãn quan máy tính, và là bệnh lý đặc trưng của kỷ nguyên tiên tiến , mà hơn 60% người Mỹ đang phải nếm trải.

Không mất nhiều thời kì nhằm mục đích là bắt đầu cảm thấy một số dấu hiệu căng mắt – chỉ 2 giờ ngồi trước màn hình là đã bắt đầu làm cho bạn gặp hiểm nguy , một khoảng thời kì cực kỳ dễ có làm qua lúc bạn kết hợp công việc trên máy tính, sử dụng điện thoại sáng tạo , truyền hình, máy tính bảng, và một số loại màn hình khác. Điều đấy gần như là chẳng thể tránh khỏi.

May mắn thay, có một vài việc mà một vài bác sĩ cho biết bạn có thể làm để giảm thiểu sự khó khăn và tổn thương tiềm ẩn lúc nhìn chằm chằm vào màn hình phát sáng láng cả ngày. Dưới đây là 4 thủ thuật dễ tiến hành sẽ tạo ra sự dị biệt rất lớn:

Tăng size chữ văn bản

Nhìn chăm bẳm vào văn bản nhỏ có lẽ sẽ khiến bạn phải nheo mắt và dí sát mặt tới gần màn hình hơn, dẫn tới mỏi mệt và đau đầu, cùng với những vấn đề khác – bởi thế hãy tăng size chữ văn bản và độ tương phản màu sắc để có thể giúp bạn dễ đọc hơn.

Chớp mắt

Lúc nhìn chăm bẳm đến màn hình, chúng ta thường quên chớp mắt, khiến mắt bị khô. Thật khó khăn nhớ, nhưng hãy quyết tâm đảm bảo luôn chớp mắt có khả năng giúp ích. Thuốc nhỏ mắt là một bí quyết đơn giản và có ích khác để giữ cho mắt khỏi bị khô.

Điều chỉnh độ sáng

Màn hình sáng chói có lẽ sẽ gây ra căng mắt và đau đầu. Điều chỉnh độ sáng của màn hình để có thể tránh phản xạ trên màn hình hoặc xem xét dán phim chống lóa.

Quy tắc 20-20-20

Sau 20 phút làm việc, hãy dành 20 giây để Quan sát một vật nào đấy bí quyết 20 feet (khoảng 6m). Mắt có những cơ giúp chúng chuyển động và tập trung đến những vật thể khác nhau, nhưng ví như chúng ta nhìn chăm bẳm vào màn hình ở cùng một khoảng cách thức trong nhiều giờ đồng hồ, các cơ này sẽ khó khăn điều chỉnh khi chúng ta chuyển di .