Đại học Huế “gỡ rối” cho thí sinh bằng hình thức tư vấn trực tuyến

[ad_1]

Theo Phó  Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế: “Năm nay, Đại học Huế  đẩy mạnh mô hình tư vấn tuyển sinh trực tuyến cho thí sinh trên Trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://hueuni.edu.vn, nhằm giải đáp những thắc mắc của thí sinh liên quan đến công tác tuyển sinh trong thời gian nhanh nhất. Đến ngày 6/8/2016, hàng ngàn câu hỏi của thí sinh và phụ huynh gửi về trang thông tin điện tử Đại học Huế liên quan đến việc nộp hồ sơ cũng như tư vấn chọn trường đều được các thầy cô trong ban Tuyển sinh hỗ trợ, tư vấn cặn kẽ. Đa số thí sinh đặt những câu hỏi liên quan như hồ sơ tuyển sinh cần những loại giấy tờ gì; cách thức nộp hồ sơ trực tuyến; các hình thức ưu tiên trong xét tuyển…”.

Thí sinh đang tra cứu thông tin tuyển sinh tại bảng thông báo

Thí sinh Phạm Thị Ngọc Chi, trường Trung học phổ thông Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế nộp hồ sơ vào Khoa Du lịch – Đại học Huế cho biết: “Việc Đại học Huế mở chuyên mục tư vấn tuyển sinh trực tuyến giúp em cũng như nhiều bạn ở xa giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong việc nộp hồ sơ tuyển sinh”.

Em Lê Thị Thơ, nộp hồ sơ vào trường Đại học Kinh tế Huế, chia sẻ: “Mấy hôm nay, em đang trăn trở chưa biết phải lựa chọn ngành nào. Nhờ chuyên mục hỏi – đáp trực tuyến với sự tư vấn của các thầy cô mà em đã lựa chọn được ngành học phù hợp với điểm thi của em”.

Các thí sinh đang làm thủ tục đăng ký xét tuyển

Theo ghi nhận của  ICTnews, tại điểm thu nhận hồ sơ của Đại học Huế (số 2 Lê Lợi, thành phố Huế) số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ chưa nhiều. Chính nhờ hình thức trả lời trực tuyến, mà thí sinh có nhiều sự lựa chọn phù hợp với ngành mình theo học, tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra cũng như hạn chế  tình trạng chen lấn để nộp hồ sơ như mọi năm.

Về hình thức nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, ông Lê Văn Anh cho rằng: “Hình thức tuyển sinh trực tuyến  được cho là  đơn giản và thuận tiện, giảm bớt được chi phí đi lại cho thí sinh và người nhà, đặc biệt là những thí sinh ở xa. Tuy vậy, hình thức này vẫn còn những hạn chế nhất định. Đối với những thí sinh ở vùng  núi, chưa tiếp cận được mạng Internet hay tốc độ đường truyền không đảm bảo thì thí sinh không thể đăng ký trực tuyến được, mà phải nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện” ông Anh cho biết thêm.

Đại học Huế xét tuyển 12.780 chỉ tiêu Ở lần xét tuyển đợt 1 này, Đại học  Huế có gần 13 ngàn chỉ tiêu cho 11 trường thành viên (trong đó các trường Đại học và Cao đẳng  trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế là 12.600 chỉ tiêu, phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị là 180 chỉ tiêu). Hiện Đại học Huế đang tiếp nhận hồ sơ xét tuyển theo 3 hình thức gồm: Nộp trực tiếp tại Ban khảo thí, Đại học Huế( số 2 Lê Lợi, TP Huế); Nộp qua đường bưu điện bằng hình thức thư chuyển phát nhanh về địa chỉ như trên; Nộp trực tuyến (online) trên hệ thống phần mềm của Bộ giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.