Chớ coi thường bệnh phát ban mạn tính do bị bọ ve cắn

0

Bệnh Lyme còn được gọi là bệnh phát ban kinh niên – một loại bệnh nặng và thường làm hư nhược cơ thể do xoắn khuẩn Borrelia burgdorfrei gây ra. Bệnh giống bệnh cúm với đặc điểm xuất hiện những nốt ban đỏ lan rộng trên da dĩ nhiên sốt, mỏi mệt và đau nhức cơ, khớp. Sau khi bị ve Sử dụng đốt điện vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, có khả năng nhận thấy sưng và đau ở một số khớp lớn như đầu gối, khuỷu tay; viêm não, liệt mặt, tổn thương mắt và viêm cơ tim dù cho biểu hiện ban đỏ có xảy ra trong trường hợp cấp tính hay không

Các trường hợp, có khả năng là vài năm sau khi bị ve Nếu áp dụng đốt điện , người mắc bệnh bị biến chứng mòn sụn với triệu chứng viêm khớp mãn tính và Bị rối loạn chức năng thần kinh cơ.

Theo Healthguidance, một điều đáng lưu ý nữa là đặc điểm của bệnh Lyme khác nhau trong khoảng người này sang người khác.

Không những vậy , về căn bản khi bị bệnh Lyme, bạn sẽ nhận thấy một số dấu hiệu sau:

Xuất hiện vết sưng.
Một vết sưng đỏ ở bất cứ nơi nào trên cơ thể từ những ngày cho đến một tháng sau ấy , khi chạm đến sẽ thấy nóng và đau. Đi kèm phát ban là sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể , mệt mỏi quá mức và nhức đầu.

Đau khớp
Bệnh Lyme ví như không được đưa ra cách chữa sẽ gây đau khớp. Cơn đau có thể diễn ra vài tuần vào vài tháng sau khi bị bọ ve cắn. bình thường , khớp gối là khớp bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Những vấn đề về thần kinh
Giống đau khớp, ví như không được chữa trị , bệnh Lyme có khả năng gây ra một vài vấn đề về thần kinh tuần hiểm nguy trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau khi bị bọ ve cắn. một vài vấn đề về tâm thần có khả năng gặp phải là: tê liệt trợ thời của một bên mặt, viêm màng não, tê hoặc yếu ở tay và chân, cơ bắp yếu, mất trí nhớ , khó tập hợp , thay đổi thói quen ngủ.

Hiện không có vắcxin ngừa bệnh Lyme cho người, do đấy những chuyên gia y tế khuyến cáo lúc nghi ngờ mắc bệnh Lyme, điều cần làm trước tiên là cực kì nhanh điều trị một số triệu chứng Lúc đầu bằng các loại thuốc kháng sinh nhất định nhằm mục đích là ngăn ngừa một số vấn đề hiểm nguy hơn sau này.

Tuy vậy nhưng  , muốn phòng bệnh cần tránh xa nơi có loài ve thân cứng hoạt động, không cho ve Đốt điện máu và phòng chống vật truyền bệnh. để bảo vệ sức khỏe cá nhân có lẽ sẽ tiêu dùng chất xua đuổi côn trùng trâm trên da, mặc xống áo dài và kín lúc có hoạt động ở các chỗ có nhiều ve. khi người bị ve Áp dụng đốt điện , cần lấy ve ra khỏi cơ thể tức khắc trước 24 giờ để tránh nhiễm xoắn khuẩn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế