Cách tìm cảm giác tuyệt vời trong giấc ngủ

Đón nhận những giấc mơ hay tự kiểm soát thời gian ngủ là những cách giúp bạn tận hưởng giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Bạn thường xuyên gặp phải những vấn đề với giấc ngủ của mình. Bạn bận rộn tìm kiếm nhiều cách để cải thiện giấc ngủ sâu hơn với việc điều trị, sử dụng các kĩ thuật khi ngủ hay làm bạn với những vật dụng trên giường. Tuy nhiên điều căn bản để mọi người có một giấc ngủ ngon lại nằm ở cảm giác của chính mình. Tạo một giác tuyệt vời, êm ái sẽ giúp cải thiện giấc ngủ. Hãy cùng lắng nghe những người người có giấc ngủ tuyệt vời chia sẻ:

Sẵn sàng đón nhận những giấc mơ

Chúng ta đều biết mọi giấc mơ đều đến rất tự nhiên và là một phần tác động đến cảm giác của mỗi người. Vì thế chúng ta cần chào đón những điều bí ẩn trong mỗi giấc mơ. Mất ngủ thường xảy ra vào thời điểm cuối giấc, khi một người đang ngủ và mơ thấy cảnh này cảnh khác. Hãy tạo cảm giác thân quen hơn với những giấc mơ có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ sâu hơn.

Quên đi sự có mặt của chuông báo thức

Những người có giấc ngủ ngon luôn biết chính xác nhu cầu thỏa đáng cho giấc ngủ của họ, Họ biết mình cần bao nhiêu thời gian cho giấc ngủ và họ biết cách đi ngủ đúng giờ, và lẽ tất nhiên, họ tự thức dậy như một thói quen. Bạn có khi nào đặt báo thức cho các hoạt động vui chơi, thư giãn khác như ăn tối hay xem phim? Vậy tại sao lại phải nhờ đồng hồ kiểm soát giấc ngủ mà không phải tự mình kiểm soát nó!

Thức dậy ban đêm – không thành vấn đề

Những người có giấc ngủ ngon không e ngại khi thức dậy giữa chừng. Học biết rằng thỉnh thoảng thức dậy vào ban đêm nhưng không phải dấu hiệu của chứng rối loạn giấc ngủ. Họ thức dậy và sẽ trở lại giấc ngủ dễ dàng. Thực tế, họ có thể dành vài phút để tận hưởng sự tĩnh lặng lúc đêm khuya. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trước đây, mọi người thường xuyên thức dậy lúc giữa đêm, đây có lẽ là thói quen ngủ rất tự nhiên mà hiện nay mọi người thường lo lắng hiểu sai là chứng mất ngủ.

Học cách yêu quý giấc ngủ

Những người ngủ ngon luôn trân trọng giấc ngủ và mong chờ thời gian nghỉ ngơi. Chúng ta thích thú khi được thư giãn trên giường, nâng niu cảm giác được thư thái tâm hồn, bởi hiểu rằng mình đang học cách lấy lại tinh thần.

Gác lại công việc

Đối tượng này biết cách tạm quên những phần việc chưa giải quyết ổn thỏa của ngày hôm nay và tin rằng mọi thứ có thể được giải quyết tốt đẹp sau một giấc ngủ ngon lành. Gác lại mọi thứ không chỉ là một tác động tâm lí mà còn là cách tự luyện tập tinh thần rất bổ ích.

Không từ chối việc ngủ ngày

Họ hiểu rằng ngủ một lúc ban ngày để tạo cảm giác thân quen hơn với giấc ngủ. Họ không đấu tranh hay lo lắng khi buồn ngủ, bởi như vậy sẽ mất đi cảm hứng mỗi khi buồn ngủ, thậm chí là ban đêm. Thay vào đó họ sẽ dành một chút thời gian nghỉ ngơi hoặc sắp xếp một lúc nào đó sau khi làm việc căng thẳng.