Bệnh quai bị bùng phát tại nhiều trường măng non ở miền núi Quảng Ngãi

Ngày 28.10, ông trằn Lộc, Đội trưởng Đội y tế ngăn ngừa thị xã miền núi Trà Bồng (Quảng Ngãi), cho thấy trong những ngày qua, số người mắc bệnh quai bị trên địa bàn huyện tăng đột biến, đồng thời xuất hiện nhiều ổ dịch có khả năng bùng phát, lây truyền trên diện rộng.

Điều đáng lo âu , bệnh quai bị đang hoành hành tại một số trường măng non , cái giáo khiến phụ huynh lo ngại phải cho con em trợ thì nghỉ học. Trong đó , riêng tại Trường măng non 28.8, lĩnh vực y tế đã ghi nhận 20 cháu và hai thầy giáo mắc bệnh, với các biểu hiện sưng một bên má hoặc hai bên má cố nhiên sốt cao. ngành y tế Trà Bồng đã xây dựng thương hiệu một số đoàn công tác áp dụng làm kiểm tra , giám sát dịch bệnh, tuyên truyền, lời khuyên mọi người biện pháp Mọi người có thể phát hiện và những biện pháp dự phòng nhằm kìm giữ dịch bệnh.

Quai bị là một bệnh lây truyền do vi trùng Paramyxovirus gây nên. Bệnh lây qua đường hô hấp và ăn uống. Bệnh quai bị có lẽ sẽ dẫn vào biến chứng hiểm nguy cho bệnh nhân như viêm não, viêm màng não và có khả năng gây hiện tượng vô sinh ở đàn ông .