6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tín đồ sống ảo không thể bỏ qua

[ad_1]

Camera điện thoại rõ ràng là đang có tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn bao giờ hết, thế nhưng ngay cả những tấm hình ấn tượng nhất bạn chụp cũng xứng đáng được chỉnh sửa thêm ít nhiều trước khi up lên mạng xã hội “sống ảo”. Các ứng dụng như Instagram, VSCO đều đã quá phổ biến với những bộ filter dễ sử dụng và cho hiệu quả tức thì. Thế nhưng thế giới ứng dụng rộng lớn còn rất nhiều app chỉnh ảnh pro có thể khiến bạn phải sửng sốt về độ thần thánh. Hãy cùng khám phá trong list dưới đây nhé.

1. Dark Room

Được coi là phiên bản mobile của trình sửa ảnh nổi tiếng Adobe Lightroom, Dark Room được trang bị rất nhiều công cụ chỉnh sửa được dân chuyên yêu thích, chẳng hạn như tùy chỉnh filter hay chỉnh curve RGB. Bạn có thể sử dụng nó để tạo lập một catalog các filter của riêng mình để “bắn” chúng lên bất kỳ bức ảnh nào bạn chụp.

Điều tuyệt vời nhất là Dark Room lưu lại tất cả các hoạt động chỉnh sửa của bạn trên bức ảnh, cho phép bạn undo từng bước chứ không phải bắt đầu lại từ đầu nếu chẳng may làm hỏng vài bước gần cuối.

2. Snapseed

 

Được chính đội ngũ Google thiết kế, Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tất-cả-trong-một dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Sau phiên bản nâng cấp rất nhiều tính năng vào năm ngoài, Snapseed đã chứng minh được mình là một trong những app chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên các kho ứng dụng. Cũng như các ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp khác, Snapseed trao cho người dùng rất nhiều công cụ edit cao cấp có thể sửa cả những chi tiết bé nhất trên hình. Điểm khác biệt và cũng là điều tuyệt vời nhất về Snapseed là tất cả các công cụ đều miễn phí chứ không yêu cầu in-app purchase như các ứng dụng edit cao cấp thông thường.

3. Color Effects

Color Effect cho phép bạn thay đổi các màu trong hình một cách nhanh chóng.

Color Effect cho phép bạn thay đổi các màu trong hình một cách nhanh chóng.

Chẳng hạn nếu muốn tái hiện bối cảnh như cô bé váy đỏ rực giữa khung cảnh đen trắng trong tác phẩm Schindler’s List thì Color Effects sẽ giúp bạn chỉ thực hiện chỉ trong ít phút. Với dụng này, bạn có thể dễ dàng chỉnh màu từng chủ thể trong ảnh cũng như thay màu của cả bức hoặc một góc bức ảnh.

4. Prisma

 

Sau một thời gian làm mưa làm gió, có lẽ Prisma không còn xa lạ với nhiều người. Ứng dụng này cho phép bạn hô biến cả những bức ảnh “xoàng” nhất thành các tác phẩm nghệ thuật dạng màu nước hay sơn dầu tựa phong cách Picasso, Van Gogh hay Levitan. Tạo hình nghệ thuật ngày nay có vẻ như không còn gì khó khăn với cả dân ngoại đạo nữa.

5. Facetune

 

Ứng dụng đình đám từ Israel này sẽ giúp bạn chỉnh sửa từng chi tiết tển khuôn mặt như loại bỏ mụn, nếp nhăn, răng ố vàng; làm mắt to, thu nhỏ răng, chỉnh mặt cân xứng,… – tất cả những thứ bạn vẫn thường phải nhờ đến Photoshop để thực hiện – chỉ trong vài cú quẹt màn hình. Dù phải bỏ ra 3,99 USD cho app này nhưng nhiều người dùng cũng công nhận là rất đáng đồng tiền bát gạo.

6. TouchRetouch

 

Chuyện rất thường xuyên xảy ra mỗi khi pose hình là một vài tác nhân không mong muốn chẳng may xen vào phá hỏng bức ảnh đẹp của bạn. Với ToucRetouch, loại bỏ những kẻ phá đám này sẽ không còn là vấn đề nữa. Bạn có thể xóa tất cả người, đồ vật, tòa nhà hay thậm chí cả một luồng sáng ngược không mong muốn ra khỏi bức hình một cách rất dễ dàng và nhanh chóng chứ không cần nhét vào Photoshop nữa.