303 tù túng được đặc xá và giảm án dịp 2 /9

Tổng cục VIII (Bộ Công an) đã ra quyết định ân xá và giảm án trước thời hạn cho hơn 300 tù hãm chấp hành tốt kỷ luật tại trại giam Thạnh Hoà (quận Thạnh Hóa, tỉnh Long An).

Ông Lê Văn Lợi – Chánh án TAND tỉnh Long An trao quyết định đặc xá và giảm án cho những tội nhân

Ngày 31/8, đại điện Trại giam Thạnh Hòa cho thấy , cơ quan này vừa công bố quyết định đại xá và giảm án trước thời hạn cho 303 tù hãm đang chấp hành án tại đây. Trong tổng số 303 tầy được ân xá và giảm án có 69 trường hợp tù đọng được tha tù hãm trước thời hạn.

“Hàng năm, nhà nước luôn vận dụng đặc xá và giảm án đến dịp Quốc Khánh đối với những tù nhân chấp hành tốt kỷ luật trong cải tạo. Đây là hành động có ý nghĩa nhân văn của Đảng và nhà nước đối với một số tù đọng đã lầm trót dại phi pháp . Qua ấy , cũng tạo điều kiện để họ có dịp đoàn tụ với cặp vợ chồng sớm hơn và làm lại cuộc thế ”, ông Lê Văn Lợi – Chánh án Toà án quần chúng. # tỉnh Long An ,cho biết .

Anh Âu Khải Minh (SN 1984, ngụ huyện Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) phạm tội cướp giật tài sản thụ lý mức án 3 năm 6 tháng tầy – một trong số người được giảm án trước thời hạn, cho biết : “Tôi hệ quả không lường được tù đọng được giảm án trước thời hạn thực thụ xúc động và xin cảm ơn Đảng, Nhà nước luôn có các chính sách nhân đạo với người từng một thời lỗi lầm . Đây cũng là động lực nhằm mục đích là chúng tôi phấn đấu làm lại cuộc đời , trở thành một con người mới, một công dân mới có ích cho xã hội”.