1,3 triệu smartphone Android bị nhiễm mã độc Gooligan Android

0

[ad_1]

 

Rất nhiều ứng dụng độc hại đã được người sử dụng Android tải về khiến những mã độc nằm bên trong chúng có khả năng tàn phá khoảng 1,3 triệu tài khoản Google. Mã độc này thu thập dữ liệu từ điện thoại bị nhiễm và cài vào đó một rootkit. Một khi điện thoại bị root, các tài khoản email sẽ bị đánh cắp và loại mã được cài vào bên trong ứng dụng sẽ buộc máy cài đặt thêm nhiều ứng dụng độc hại nữa.

Các hacker được trao quyền truy cập vào Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người sử dụng. Những người đang sử dụng các phiên bản Android mới (Marshmallow, Nougat) rất may là không gặp phải loại mã độc này. Những lỗ hổng này xuất hiện trên Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop. Khoảng 1,3 triệu tài khoản Google có nguy cơ bị ảnh hưởng, 57% tại châu Á, 19% tại châu Mỹ, 15% tại châu Phi và 9% tại châu Âu.


Bạn có thể kiểm tra xem chiếc điện thoại Android của mình có bị nhiễm mã độc không bằng cách click vài đường dẫn dưới đây:

https://gooligan.checkpoint.com/

Bạn chỉ cần gõ địa chỉ email của mình vào sau đó click vào ô “I’m not a robot” rồi chọn nút Check.

Nếu có dòng chữ “YOUR ACCOUNT WAS NOT BREACHED” có nghĩa là tài khoản của bạn vẫn an toàn.

Tin nhắn thông báo tài khoản của bạn vẫn an toàn

Về phần mình, Google đã gỡ bỏ các ứng dụng chứa mã độc ra khỏi Google Play Store. Theo báo cáo, mỗi ngày có 13.000 tài khoản Google bị nhiễm. Nếu chiếc điện thoại của bạn bị nhiễm mã độc, bạn sẽ phải cài lại hệ điều hành  Android và thay đổi tất cả mật khẩu.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế